ญาติน้องมิ้นท์ทำใจไม่ได้ เผยสาเหตุที่น้องโดนรุ่นพี่ทำโทษ จนถึงขั้นเสียชีวิต รับไม่ได้ทั้งประเทศ

ญาติน้องมิ้นท์ทำใจไม่ได้ เผยสาเหตุที่น้องโดนรุ่นพี่ทำโทษ จนถึงขั้นเสียชีวิต รับไม่ได้ทั้งประเทศ

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ ชาวใต้ได้แห่ให้กำลังใจ น้องมิ้นท์ หรือ น.ส.พรพิพัฒน์ เอียดดำ นักศึกษาสาขาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ซึ่งถือว่า น้องมิ้นท์ เป็นเด็กที่อนาคตไกล โดยทางญาติได้แจ้งข่าวว่า "ขอพรอันสิ่งศักดิ์สิทธิ์บารมี ร.5 ร.9 กรมหลวงชุมพร สมเด็จพระพุฒจารย์โต ขอปาฏิหาริย์ให้หลานสาว น.ส. พรพิพัฒน์ เอียดดำ หายฟื้นกลับมาเป็นปกติด้วยเถิด น้องเกิดอาการช็อกหมดสติอยู่ห้องไอซียู โรงพบาลวชิระภูเก็ต"

กระทั่ง ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปัญญารัตน์ คงทอง ได้แจ้งข่าวร้ายความว่า "R.I.P พรพิพัฒน์ เอียดดำ เสียใจกับการจากไปของน้อง หลับให้สบายนะคนเก่ง 20/08/63" ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ได้มีการแสดงความคิดเห็นเข้ามาจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ขอให้ห้องปลอดภัยหายไวๆ และมีอีก 1 ความคิดเห็นระบุว่า “รู้สาเหตุที่เกิดเรื่องขึ้น รู้สึกเสียใจมากเลยค่ะ ตอนแรกเฉย ๆ ที่เด็กๆ มาประท้วง ตอนนี้เข้าใจแล้ว เพราะระบบการรับน้องแบบนี้ ทำให้เกิดการสูญเสียที่น่าเศร้า เห็นคลิป กิจกรรมน้องแล้ว น้องเป็นคนมีความสามารถมากเลยค่ะ ต้องมาเรียนอนาคตดีๆ ไป”

ล่าสุด ญาติของ น.ส.พรพิพัฒน์ นักศึกษาผู้โชคร้ายคนดังกล่าวได้เปิดใจเล่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางครอบครัวของน้องมิ้นท์ ยังไม่มีใครทำใจได้ เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างเกิดขึ้นเร็วมาก และอีกอย่างก็คือน้องมิ้นท์อายุเพียงแค่ 19 ปี และน้องเรียนเก่งมาก ซึ่งปกติน้องเป็นคนนิสัยร่าเริง ซึ่งตนยืนยันได้ว่า น้องมิ้นท์ ไม่ได้มีร่างกายที่อ่อนแอ ไม่มีโรคประจำตัวมาก่อน จะป่วยก็แค่เป็นหวัด ไม่สบายซึ่งก็แค่เป็นนานๆ ครั้ง

ตอนแรกทางครอบครัวได้รับแจ้งว่า น้องมิ้นท์ เป็นลม ช็อกหมดสติกะทันหัน ซึ่งจริงๆ แล้วเพื่อนๆ น้องมิ้นท์ ให้ข้อมูลว่า สาเหตุที่น้องเป็นลมเพราะเกิดจากการโดนทำโทษจากการซ้อมเชียร์ลีดเดอร์จากการที่น้องมาสาย แต่ก่อนหน้านี้ น้องมิ้นท์ไม่เคยเล่าให้ฟังเลยว่าเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ จะมีบ่นก็เพียงแค่เรื่องการเรียนและกิจกรรมเท่านั้น ไม่ได้ระบุเจาะจง

อย่างไรก็ตาม ญาติน.ส.พรพิพัฒน์ ยังได้เผยอีกว่า สาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.พรพิพัฒน์ ซึ่งแพทย์ระบุว่า เกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน พร้อมกับทิ้งท้ายเอาไว้อีกว่า อยากให้เคสนี้เป็นเคสตัวอย่าง เพราะส่วนตัวอยากให้อาจารย์เข้ามาดูแลในส่วนนี้ด้วย เพราะถ้าหากเกิดเคสฉุกเฉินแบบนี้ขึ้นมาจะได้ไม่เกิดการสูญเสียอีก รวมถึงยังได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับรุ่นพี่ผู้กระทำให้เกิดเหตุสลดแล้ว ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต

เรียบเรียง siamnews

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ