เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ

เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ

พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.59 น. วานนี้ (11 ส.ค.) เกิดเหตุเครื่องบินต่อต้านเรือผิวน้ำ แบบที่ 1 บ.ตผ.1 ( F-27 MK 200) หมายเลข 1202 ประสบเหตุล้อไม่กาง ขณะกำลังเตรียมลงจอด ณ สนามบินนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยขณะลงจอดเครื่องบินมีอาการขัดข้องล้อหน้าไม่กาง แต่นักบินทหารเรือสามารถประคองเครื่อง นำลงจอดได้อย่างปลอดภัย

จากการตรวจสอบทราบว่า นักบินที่ 1 คือ นาวาโทชัชวาล ประสิทธิ์เวช ผู้บังคับฝูงบิน 102 กองบิน 1 กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ และนักบินที่ 2 ร.อ.กอบกิจ สันติกุล ชี้แจงว่าได้บังคับอากาศยานเดินทางจากสนามบินอู่ตะเภา สัตหีบ มาปฏิบัติภารกิจ ณ จ.นราธิวาส มีผู้โดยสารภายในเครื่องรวม 12 คน

ในระหว่างเตรียมลงจอดพบว่าเครื่องบินมีอาการขัดข้อง ล้อหน้าไม่กาง โดยได้พยายามแก้ไขข้อขัดข้องในเบื้องต้นแล้ว ยังคงไม่สามารถแก้ไขอาการดังกล่าวได้ จึงดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อลงจอดฉุกเฉิน และสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยในที่สุด 

ทั้งนี้ กองทัพเรือขอแสดงความชื่นชมต่อนักบินทหารเรือ ที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถ และใช้สติควบคุมอากาศยานในสถานการณ์ฉุกเฉิน สามารถบังคับเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย ยังผลให้ผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย และเครื่องบินซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการ ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก

ล่าสุดเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ราชสีห์ จิตอาสา ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเลขเครื่องบินรอดปาฏิหาริย์ลำนี้ โดยได้ระบุข้อความว่า

#มีคนถามว่างวดนี้เลขอะไร?! จากเครื่องบินเมื่อวาน

ที่ลงจอดแล้ว ล้อไม่กาง

- เครื่องบินFokker เครื่องบินต่อต้านเรือผิวน้ำ แบบที่ 1 บ.ตผ.1 ( F-27 MK 200) ผลิตโดย บริษัท Fokker Aerospace Group เนเธอร์แลนด์

- หมายเลข 1202

- ฝูงบิน 102 กองบิน 1 กองการบินทหารเรือ

- ใช้มา 36 ปี

- ตั้งแต่ 2 ต.ค.2527

- เหตุเกิดเวลา 13.59 น. 11 สค.2563

ล้อไม่กาง ขณะกำลังเตรียมลงจอด สนามบินนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส

- ภายในเครื่อง มีผู้โดยสารรวม 12 คน

 - 2นักบิน นำเครื่องลงจอด

และรอจังหวะที่เหมาะสม วางหัวลง

ใช้ใต้ท้องหัวเครื่องบิน แตะรันเวย์ ชะลอความเร็ว เพื่อจอด #ทุกคนปลอดภัย!!!

เครื่องบินคันดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

เครื่องบินคันดังกล่าว

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้ , ราชสีห์ จิตอาสา

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ