สาวเห็นหนูน้อยนอนหน้าร้านเซเว่น

สาวเห็นหนูน้อยนอนหน้าร้านเซเว่น

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งซึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพเด็กชายคนหนึ่งวัยประมาณ 11-12 ปี หลับอยู่กับพื้นข้างถนนนอกร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะสืบทราบภายหลังว่าหนูน้อยคนนี้มีบ้านอยู่เป็นหลักแหล่ง หากแต่กลับไม่ได้ เพราะถูกผู้เป็นพ่อบังคับให้เอาน้ำหอมมาขๅยให้หมด หากไม่หมดกลับบ้านไปเขาจะถูกซ้อมสารพัดพอสอบถามกับพนักงานร้านสะดวกซื้อก็ได้ความว่า เด็กคนนี้มักมานอนอยู่ที่เดิมตรงนี้เป็นประจำ เพราะเหนื่อยกับการเร่ขๅยน้ำหอมมาตลอดทั้งวันจนดึกดื่น

เจ้าของโพสต์รู้สึกสงสาร พยายามปลุกเด็กชายให้รับเงินช่วยเหลือไป แต่เด็กชายกลับปฏิเสธและขอให้เจ้าของโพสต์ซื้อน้ำหอมแทน หากอยากจะช่วยเขา สุดท้ายเจ้าของโพสต์จึงซื้อมา 1 ขวดประกอบกับมีคนเดินผ่านก็ได้ช่วยไปอีก 2 ขวด

ต่อมาเจ้าของโพสต์ได้อัปเดทเพิ่มเติมว่าเด็กคนนี้อาศัยอยู่กับพ่อ แม่แยกทางไปแล้ว เลยทำให้เขาต้องอยู่กับพ่อที่ชอบใช้กำลัง บังคับขู่เข็ญให้หาเงินด้วยการออกมาขๅยน้ำหอมดังกล่าวเคราะห์ดีที่หลังจากเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ปรากฏชาวโซเชียลต่างเข้ามาให้การช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก จนเรื่องรู้ไปถึงมูลนิธิและองค์กรเอกชนต่าง ๆ ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือเด็กชายเรียบร้อยแล้ว ก็หวังว่าต่อไปนี้น้องเขาจะมีชีวิตที่ดีขึ้นนะคะ ได้ใช้ชีวิตวัยเด็กที่ขาดหายไปสักที

เรียบเรียง siamnews

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ