พบรอยเท้าปริศนา มีขาเดียว ชาวบ้านเชื่อเป็นผีโป่ง

พบรอยเท้าปริศนา มีขาเดียว ชาวบ้านเชื่อเป็นผีโป่ง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางสาวอดาลีน นามาใหม่ อายุ 38 ปี อยู่ ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง จ.เลย ว่า ตนเองไปทำไร่พบเจอรอยเท้าสัตว์ประหลาดมีขาเดียวทั่วบริเวณพื้นที่จะทำไร่หลังสวนศิลปชีพผาบ่าวผาสาว บานนาซำแซง ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง ไม่ทราบว่าเป็นตัวอะไร แต่ชาวบ้านบอกว่าเป็นรอยเท้าผีโป่ง ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ

พบนางสาวอาดลีน รอพบผู้สื่อข่าวที่ไร่ที่มีการไถเพื่อเตรียมปลูกอะคามีเดีย จากนั้นพาผู้สื่อข่าวไปดูรอยเท้า พบว่ารอยเท้าเป็นเท้าเดียวอยู่ที่พื้นดิน เป็นแนวตรงจำนวนนับ 10 รอยเท้า มีขนาดใหญ่ประมาณ 3x3 ซ.ม. มีนิ้วเท้า 3 นิ้วคล้ายกกลีบเท้าหมี ระยะห่างรอยเท้าประมาณ 50 ซ.ม. มาจากตีนภูสวนยางมาทางสระน้ำเป็นรอยเท้าแนวตรง ระยะทางกว่า 100 เมตร

ดูแล้วไม่น่าใช่สัตว์ 4 เท้า หรือ 2 เท้า เพราะรอยเท้าเป็นแนวตรง เหมือนลักษณะก้าวกระโดดขาเดียว แต่ถ้าเป็นสัตว์ 4 เท้าหรือ 2 เท้า จะต้องมีรอยเท้าที่เหยียบพื้นดินลักษณะเดิน ซ้าย ขวา แต่เป็นเป็นรอยเท้าเดี่ยวๆ และเป็นแนวตรง และมีทั้งรอยเท้าเล็กใหญ่อยู่ติดกันเป็นบางจุด เหมือนมีสัตว์ 2 ตัว แต่มีขาดเดียว ไม่น่าใช่สัตว์ 4 เท้า หรือ 2 เท้า แน่นอน

นางสาวอาดลีน เล่าต่อว่า เมื่อวานเย็นตนเองมาไร่พบรอยเท้าเป็นแนวยาวออกมาจากตีนภูสวนยาง ก็รู้สึกแปลกที่รอบเท้าลักษณะกระโดดก้าวไม่เคยเห็นมาก่อน สอบถามชาวบ้านบอกว่าน่าจะเป็นหมูอ้น ซึ้งตนเองก็ไม่รู้จัก แต่ถ้าเป็นหมูอ้นก็น่าจะมี 4 เท้ามากกว่า แต่ที่เห็นเป็นรอยเท้าเดียว และพื้นที่ดังกล่าวอยู่ติดกับถ้ำผาบ่าผาสาว เคยมีผู้เฒ่าเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนมีสัตว์ มีเสือ หมี และสัตว์ป่าอื่นๆ อยู่ แต่ปัจจุบันไม่มีแล้ว และผู้เฒ่ายังเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนมีคนตายในถ้ำผาบ่าวผาสาวหลายคน มีการนำศพลงมาจากถ้ำ

รอยเท้าปริศนา

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้เฒ่าในหมู่บ้าน บอกว่าน่าจะเป็นผีโป่ง ที่เล่าขานกันมาว่า มีขาเดียว เวลาเดินจะกระโดดก้าว ชอบมากินดินโป่ง ชอบออกมาจากป่าตอนกลางคืน แต่ก็เป็นเรื่องเล่าที่ไม่มีใครเคยเห็นพิสูจน์ได้ เป็นเพียงตำนานที่เล่ากันมา

เรียบเรียงโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.เลย

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ