คนทรงเจ้าแม่ตะเคียน วิ่งไปชี้เลขทะเบียนรถ

คนทรงเจ้าแม่ตะเคียน วิ่งไปชี้เลขทะเบียนรถ

ที่วัดปากคลอง ม.5 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังจากชาวบ้านทราบข่าวว่าที่วัดแห่งนี้มีต้นตะเคียนจำนวน 3 ต้น อายุกว่า100 ปี ที่มีคนมาขอเลขเด็ดและถูกเลขเด็ดติดต่อกันถึง 2 งวดซ้อน โดยชาวบ้านเล่าว่าก่อนหน้านี้ประมาณเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นายอัน อ่ำอิ่ม อายุ 55 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้วัดปากคลอง ฝันว่ามีแม่ตะเคียนมาเข้าฝัน ให้ไปเอาขึ้นมาไว้ที่วัด อยากมาทำบุญช่วยสร้างโบสถ์ หลังจากฝันอย่างนั้น นายอัน จึงไปชวนชาวบ้านไปดูที่คลองแม่ลำพันข้างวัดปากคลอง แล้วก็เจอต้นตะเคียนจมอยู่ในน้ำ จึงได้นำรถแมคโฮและรถไถช่วยกันเอาต้นตะเคียนขึ้นมา พบว่ามีทั้งหมด 3 ต้น และนำมาไว้ที่วัดปากคลองตามที่ในฝัน จากนั้น นายอัน ก็ฝันถึงแม่ตะเคียนทั้ง 3 ต้น มาให้เลขเด็ดและนำไปเสี่ยงโชค ก็ถูกติดต่อกันมา 2 งวดติด

และที่เป็นที่ฮือฮาไปกว่านั้นก็ตรงที่ชาวบ้านต่างลือกันว่าในคืนก่อนวันหวยออกจะมีคนทรง เจ้าแม่ตะเคียน ที่เคยเป็นที่ฮือฮา ให้เลขเด็ด จนคนถูกไปทั้งตำบลในอำเภอบ้านด่านลานหอย เมื่อหลายปีมาแล้ว และหายหน้าหายตาไปนาน จะกลับมาทรงเจ้าแม่ตะเคียนเพื่อให้เลขเด็ดอีกครั้ง ทำให้ชาวบ้านจากทั่วทุกสารทิศ ตามมาร่วมตัวกันและนำดอกไม้ธูปเทียน ผ้าแพรสามสี น้ำแดง มาบูชาขอเลขเด็ดจากต้นตะเคียนกันเป็นจำนวนมาก

หลังได้เวลาเหมะสม คนทรงเจ้าในชุดเสื้อขาวกางเกงเทา เริ่มจุดธูปบูชาและเข้าทรงแม่ตะเคียน จากนั้นก็ลุกขึ้นไปนอนบนต้นตะเตียนต้นหนึ่งและร้องขอหมากพลูมาเคี้ยว โดยกล่าวว่าว่าอยากจะให้ช่วยกันสร้างโบสถ์ ให้วัดปากคลอง แห่งนี้ที่ยังสร้างไม่สำเร็จ ให้สำเร็จ ซึ่งตะเคียนทั้ง 3 ต้นต่างมีชื่อคือ แม่ศรีจำปา แม่ศรีพิกุล และแม่สร้อยการะเกต มาครั้งนี้ จะให้เลขเด็ด 3 งวดติดๆก่อนเข้าพรรษา

จากนั้นร่างทรงก็ลงมาจากต้นตะเคียนและเดินไปที่รถเก๋งคันหนึ่งแล้วจู่ๆก็กระโดดขึ้นรถคันดังกล่าว และหัวเราะเสียงดัง และตบไปที่แผ่นป้ายทะเบียนรถคันดังกล่าวแล้วชี้ให้ดูจากนั้นก็กระโดดลงจากรถคันดังกล่าวไปที่โต๊ะบูชาและออกทรงในที่สุด ซึ่งหลังจากที่เจ้าแม่ตะเคียนออกจากร้างแล้ว ชาวบ้านต่างก็แห่กันไปที่แผงลอตเตอรี่ที่มารอขายหลายแผง เพื่อซื้อเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก

ด้านนายภูชิชย์ มาคง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221/9 ม.4 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย เจ้าของรถโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กว - 5394 เชียงราย กล่าวว่า วันนี้แม่ชวนมาดู ตอนขับรถเข้ามาก็ตรงมาจอดตรงนี้เลย ไม่เคยดูการทรงเจ้ามาก่อน รู้สึกตกใจมาก ยังตกใจและขนลุกไม่หาย ซึ่งรถคันนี้เพิ่งไปซื้อมาได้แค่ สีเดือนเอง และตนเองก็จะซื้อเลขทะเบียนรถของตนไว้บ้างหากโชคดีก็จะได้มาร่วมทำบุญสร้างโบสถ์ให้กับวันด้วย

ข่าวโดย ฤดี ทีมข่าว siamnews จังหวัดสุโขทัย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ