ตร.ตามล่าตัว เสี่ยไฮ้ พร้อมลูกน้องคนสนิท คดีฆ่าถ่วงนํ้าเซลส์สาว เผ่นหนีหายทั้งคู่

ตร.ตามล่าตัว เสี่ยไฮ้ พร้อมลูกน้องคนสนิท คดีฆ่าถ่วงนํ้าเซลส์สาว เผ่นหนีหายทั้งคู่

วันที่ 2 พ.ค.63 จากคดีฆาตกรรมโหด น.ส.กลิ่นเกษร วงษ์สิงห์ อายุ 36 ปี เซลส์ขายปุ๋ย พบเป็นศพเหลือแต่โครงกระดูกอยู่ในรถเก๋งจมน้ำอยู่ในคลองชัยนาท-ป่าสัก ต.หนองโป่ง อ.หนองโดน จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.62 หลังหายตัวไปจากบ้านนานกว่า 3 ปี ต่อมาวันที่ 24 ธ.ค. ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายศาลไปจับกุมตัวนายสันติ หรือเสี่ยไฮ้ จึงทองดี อายุ 63 ปี เสี่ยเจ้าของโรงปุ๋ย บริษัท ห้าดาวเคมีภัณฑ์ จำกัด อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี และนายนิวัฒน์ เฉลิมวัฒน์ อายุ 36 ปี ลูกน้องคนสนิท เบื้องต้นปมเหตุฆาตกรรมมาจากเรื่องชู้สาว นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองโดน ดำเนินคดี แต่ปรากฏว่าคดีสั่งฟ้องไม่ทันจนครบกำหนดฝากขัง ทำให้ต้องปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้งสองออกจากเรือนจำจังหวัดสระบุรี และตำรวจไม่สามารถติดตามตัวมาส่งอัยการได้จนต้องขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ทางด้านตำรวจขอหมายจับตามล่าตัว “เสี่ยไฮ้” เสี่ย เจ้าของโรงปุ๋ยกับลูกน้องคนสนิท สองผู้ต้องหาร่วม สังหารโหดเซลส์สาวหมกรถเก๋งทิ้งจมคลองนานกว่า 3 ปี หลังถูกจับกุมเมื่อปลายปีก่อน แต่สำนวนคดีสั่งฟ้องไม่ทันจนครบกำหนดฝากขังต้องปล่อยตัวออกจากเรือนจำ ก่อนเผ่นหนีหายทั้งคู่ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดแจงเหตุ พนักงานสอบสวนถือสำนวนไว้ถึง 83 วัน ส่งให้อัยการเหลือเวลาพิจารณาแค่ 1 วัน ตั้งคณะทำงานด่วนมีประเด็นต้องสอบเพิ่มเลยยื่นฟ้องไม่ทัน ทำให้สองผู้ต้องหาได้รับอิสรภาพพ้นคุกไปเมื่อเดือน มี.ค. อัยการแจ้งพนักงานสอบสวนตามตัวมาสั่งฟ้องวันที่ 26 พ.ค. แต่ถึงตอนนี้ยังตามหาตัวไม่เจอ

ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวน สภ.หนองโดน ส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 12 มี.ค. เป็นการรับสำนวนในระหว่างการฝากขังนายสันติ หรือเสี่ยไฮ้ จึงทองดี และนายนิวัฒน์ หรือแจ็ค เฉลิมวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 2 เป็นครั้งที่ 7 โดยจะครบวันสุดท้ายในวันที่ 13 มี.ค. เท่ากับเหลือเวลาให้อัยการพิจารณาเพียง 1 วัน พนักงานสอบสวนถือสำนวนไว้ 83 วัน จากทั้งหมด 84 วันที่จะครบกำหนดฝากขัง

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังโรงปุ๋ย บริษัท ห้าดาวเคมีภัณฑ์ จำกัด อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้พบกับ รปภ. บริเวณหน้าบริษัท เพื่อขอเข้าพบกับ นายสันติ หรือเสี่ยไฮ้ จึงทองดี แต่เจ้าหน้าที่ รปภ.ไม่อนุญาตให้เข้าไป จึงได้สอบถามยัง รปภ.ว่า ได้พบเสี่ยไฮ้บ้างไหมในช่วงนี้ รปภ.ตอบว่า ตนเองเคยพบกับเสี่ย เลย และเมื่อผู้สื่อข่าวขออนุญาตเข้าไปภายใน รปภ.ก็ไม่สามารถอนุญาตให้เข้าไปได้ จากนั้นได้มีวิทยุเรียก รปภ.เข้าไปพบภายในบริษัท โดยไม่ยอมให้ข้อมูลไดๆทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง โดยได้สอบถามนางแต๋ว นามสมมติ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองไม่ทราบข่าวเลยว่าทางด้านเสี่ยไฮ้ได้ออกจากเรือนจำมาแล้ว ซึ่งโดยปรกติแล้วจะไม่ค่อยได้ยุ่งเกี่ยวกัน และทุกวันนี้ก็ยังเข้าใจว่าเสี่ยไฮ้ และลูกน้องยังถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ นางแต๋ว กล่าวต่อว่าโดยปรกติแล้ว เสี่ยไฮ้ เป็นคนใจดี ชาวบ้านให้การนับถือ ซึ่งตนไม่คิดว่าเสี่ยไฮ้จะทำลงไปได้

ทางด้าน พ.ต.ท.ณัฏฐวร กันธายอด สว.สอบสวน ส.หนองโดน ได้ให้ขอมูลทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว(เนื่องจากติดภารกิจรวบรวมข้อมูลหลักฐานเกี่ยวคดีให้กับผู้บังคับบัญชา) โดยกล่าวว่าในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติ หมายศาล ออกหมายจับ นายสันติ เสี่ยไฮ้ จึงทองดี อายุ 63 ปี และนายนิวัฒน์ แจ็ค เฉลิมวัฒน์ อายุ 36 ปี ซี่งในขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ ระดมกำลังไล่ล่า

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสระบุรี

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ