เจ้าของเก๋ง โร่แจ้ง จนท งูทางมะพร้าวซุกในรถ

เจ้าของเก๋ง โร่แจ้ง จนท งูทางมะพร้าวซุกในรถ

วันที่ 29 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยทุ่งสง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูทางมะพร้าวเลื้อยเข้าใต้ท้องรถยนต์เก๋งที่จอดหน้าบ้าน จึงเดินทางไปให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุหน้าบ้านเช่า หลังวัดท่าแพ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรน่า สีเขียว ทะเบียน กษ 1218 นครศรีธรรมราช จอดอยู่หน้าบ้าน ขณะที่เจ้าของรถอยู่ในอาการตกใจตื่น ก่อนจะแจ้งว่ามีงูยาวประมาณ 1 เมตร คาดว่าเป็นงูทางมะพร้าว เลื้อยออกจากป่าข้างบ้าน เข้าใต้ท้องรถ เจ้าหน้าที่ จึงตรวจสอบใต้ท้องรถ แต่ไม่พบว่ามีงูทางมะพร้าวแต่อย่างใด

ภาพขณะหางู

อย่างไรก็ตาม เจ้าของรถมั่นใจว่างูเลื้อยเข้าใต้ท้องรถจริง เจ้าหน้าที่จึงใช้แม่แรงยกให้รถสูงขึ้น เพื่อสะดวกในการจับงู เนื่องจากรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวแต่งโหลดต่ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้สเปรย์ฉีดยุง ฉีดพ่นใต้ท้องรถยนต์เก๋ง เพื่อให้งูเกิดอาการแพ้ยาฉีดยุง และเลื้อยออกจากใต้ท้องรถ เพื่อจับไปปล่อยป่า

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ค้นหางูใต้ท้องรถ แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะพบงูทางมะพร้าวตามที่เจ้าของรถแจ้ง คาดว่างูทางมะพร้าวอาจจะเลื้อยหนีก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเดินทางมาถึง จากนั้นจึงถอนกำลังกลับและแจ้งเข้าของรถว่าหากพบงูให้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังชาวบ้านทราบข่าวว่ามีงูทางมะพร้าวเลื้อยเข้าใต้ท้องรถยนต์เก๋ง ต่างสอบถามป้ายทะเบียนรถยนต์เก๋ง เพื่อนำไปเสี่ยงโชค เพราะเชื่อว่างูทางมะพร้าวน่าจะให้โชค

เรียบเรียงโดย ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรธรรมราช

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ