ฮือฮา ฮีโร่ทำภารกิจ ปกป้องพี่น้องประชาชน

ฮือฮา ฮีโร่ทำภารกิจ ปกป้องพี่น้องประชาชน

กลับมาสร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อสไปเดอร์แมนเปลี่ยนภารกิจใหม่จากพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 มาพ่นควันสารเคมีกำจัดยุงลาย พาหะโรคไข้เลือดออก หลังเริ่มการระบาดในพื้นที่ โดยจังหวัดกระบี่มีผู้ป่วยไข้เลือดออก 63 ราย อำเภอเมืองมากที่สุด40ราย

วันที่ 23 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สไปเดอร์แมน จากทีมงาน จิตอาสากระบี่สมาร์ทซิตี้ฮีโร่ กลับมาสร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อออกปฏิบัติภารกิจใหม่ ออกฉีดพ่น หมอกควันสารเคมีกำจัดยุงลาย พาหะของโรคไข้เลือดออก ตามหมู่บ้านชุมบนในเขตเทศบาลเมืองกระบี่

เพื่อป้องกันการระบาดของของโรคไข้เลือดออก ที่เริ่มมีการะบาดในพื้นที่ท่ามกลางความสนใจของประชาชน และยังคงเรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ผ่านมา ได้ออกปฏิบัติการพ่นยาฆ่าเชื้อ ป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 มาแล้ว ตลอด2 เดือนที่ผ่านมา

โดยนายชาญณรงค์ ลีลาบูรณพงศ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ เริ่มมีการระบาดของไข้เลือดออก ในพื้นที่อำเภอเมือง โดยพื้นที่เขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยที่ผ่านมา เขตเทศบาลเองกระบี่มีผู้ป่วยแล้วหลายราย จึงได้นำซุปเปอร์ฮีโร่ ที่เคยช่วยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด19 มาแล้ว ออกมาปฏิบัติภารกิจใหม่ คือฉีดพ่นควันกำจัดยุงลาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไข้เลือดออก

โดยจะทยอยดำเนินการในพื้นที่เสี่ยง และ พื้นที่ที่เคยมีผู้ป่วยไข้เลือดออก,ชิคุนกุนย่า. โดยเหล่าฮีโร่จิตอาสา ได้ใช้งบส่วนตัวจัดซื้อกระบอกพ่นยุงและอุปกรณ์ส่วนตัว มาช่วยพ่นสารเคมีกำลังจัดยุงลาย นับเป็นเรืองที่หน้าชื่นชม เป็นอย่างมาก

สำหรับจังหวัดกระบี่มีรายงานผู้ป่วยไข้เลือดออกแล้ว 63 ราย ไม่มีผู้ป่วยเสียชีวิต พบผู้ป่วยมากที่สุดในพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ จำนวน 40 ราย สำหรับ ต.ทับปริก มีผู้ป่วย จำนวน 2 รายและไม่มีผู้ป่วยเสียชีวิต

เรียบเรียงโดย โกเมธ มากผล ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.กระบี่

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ