ตำรวจปิดหมู่บ้าน จับเด็กแว้น หลังรวมตัวแข่งรถ รบกวนชาวบ้าน

ตำรวจปิดหมู่บ้าน จับเด็กแว้น หลังรวมตัวแข่งรถ รบกวนชาวบ้าน

เวลา 18.00 น. วันที่ 22 พ.ค. 2563 ร.ต.อ.สุริยา มาลา รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ ร.ต.อ.จารึก ชูถนอม รอง สวป.ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจตำบลบางรูป นำกำลัง เจ้าหน้าที่ และอส.ตร.เข้าปิดหัวปิดท้ายถนนในหมู่บ้าน บ้านอ่างน้ำพร้อมเพรียง หมู่ 5 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่ามีเด็กแว้นมารวมตัวกันแข่งรถบริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำอยู่เป็นประจำสร้างความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายตลอดมา

หลายครั้งที่เจ้าหน้าที่มาจับกุมเด็กแว้นจะหลบหนีไปได้ทุกครั้ง มาวันนี้จึงวางแผนปิดหัวปิดท้ายถนนที่เด็กมาแข่งรถกัน จึงทำให้จับรถเอาไว้ได้ 12 คัน มีทั้งรถแต่งซิ่ง และรถธรรมดา แต่ส่วนมากเป็นรถดัดแปลงสภาพ ส่วนคนขับทั้ง 12 คน เป็นเยาวชน อายุ ตั้งแต่ 13 ปี ไปถึง 20 ปี มีบางรายพกมีดปลายแหลมเอาไว้ใต้เบาะรถ จึงสอบสวนบางรายอ้างว่าพาน้องมาเที่ยวชมวิว บางรายอ้างว่ามาถ่ายภาพสันเขื่อน

ภาพจาก ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

บางรายอ้างว่ามาขายขี้ยางให้แม่ บางรายอ้างว่ามาซื้อขนม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงนำรถสไลท์ มายกรถ จยย.ทั้ง 12 คัน พร้อมควบคุมคนขับรถแว้น นำตัวไปส่ง สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมทั้งให้ผู้ใหญ่บ้านประสานผู้ปกครองให้นำหลักฐานรถไปแสดง พร้อมเข้ารับฟังการอบรมตักเตือนจากเจ้าหน้าที่ ก่อนจะปล่อยตัวกลับไป และจะได้ลงบันทึกทำประวัติของเด็กเอาไว้ ถ้าจับได้อีกครั้งจะถูกดำเนินคดี ร่วมกับผู้ปกครอง ตามกฎหมาย

ส่วนรถแต่ง ต้องให้พ่อแม่มาเปลี่ยนอะไหล่ให้กลับไปสภาพเดิม ก่อนนำรถกลับไปใช้งาน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่มีความรู้สึกโล่งใจที่ตำรวจจับเด็กแว้นไปดำเนินคดี เนื่องจากที่ริมอ่างเก็บน้ำแห่งนี้มีการรวมตัวแข่งรถกันเป็นประจำ

เรียบเรียงโดย ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ