2 หนุ่มหาปลาในบ่อน้ำ โยนแหด้วยความตื่นเต้นก่อนต้องโทรเรียกตำรวจ

2 หนุ่มหาปลาในบ่อน้ำ โยนแหด้วยความตื่นเต้นก่อนต้องโทรเรียกตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ต.ต.สราวุธ เนื่องขันตรี สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยในบ่อน้ำข้างถนนเทศบาลรังสรรค์ใต้ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจ สน.ประชาชื่น งานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด(อีโอดี) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เจ้าหน้าที่มาถึงพบวัตถุต้องสงสัยห่ออยู่ในถุงพลาสติกวางอยู่ใต้ต้นไม้ริมบ่อน้ำข้างเสาไฟฟ้าแรงสูง เมื่อแกะดูพบเป็นระเบิดชนิดลูกเกลี้ยงยังไม่แกะสลัก พันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ สภาพใช้การได้ จึงกั้นแนวเขตไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า พร้อมนำยางล้อรถวางครอบป้องกันไว้

สอบถามนายไชยา ธีภูเวียง อายุ 37 ปี กล่าวว่า ตนมาหาปลากับรุ่นน้องเป็นทหารเกณฑ์ปลดประจำการในบ่อน้ำริมถนนดังกล่าวตั้งแต่เมื่อช่วงสายของวัน เมื่อโยนอวนแห่ไปแล้วพบวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิดห่อในถุงพลาสติกสีชมพูติดขึ้นมาจากก้นบ่อ ห่างจากฝั่งประมาณ 5-10 เมตร จึงหยิบขึ้นมาดูที่ฝั่งแล้วรุ่นน้องสงสัยจะเป็นระเบิดยังไม่แกะสลัก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้ระเบิดไว้ก่อนตรวจสอบว่าใครเป็นผู้นำมาทิ้งไว้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ครอบครองระเบิดอาจพบว่ามีเจ้าหน้าที่สายตรวจตระเวนตรวจสอบเหตุอยู่ในพื้นที่แล้วกลัวความผิดจึงขว้างทิ้งน้ำแล้วหลบหนีไป จากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียง siamnews

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ