2 อาชีพที่ลงเหมือนกัน แต่ไม่ได้เงิน 5000

2 อาชีพที่ลงเหมือนกัน แต่ไม่ได้เงิน 5000

วันนี้ 9 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจประชาชนที่ลงทะเบียนขอรับเงินผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com พบว่ามีประชาชนเดินทางมากดเงินที่ได้รับ จากตู้ATMของธนาคารกรุงไทย บริเวณหน้าร้านหมอยาพลาซ่า ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา กันอย่างคึกคัก

สอบถามนายนายพงษ์พันธ์ จันทร์แก้ว อายุ42อาชีพช่างเย็บผ้า อยู่บริเวณริมฟุตบาทหน้าตลาดแม่กิมเฮง เปิดเผยว่า ตนเองนั้นมีอาชีพเป็นช่างเย็บผ้า ซึ่งปกติช่วงนี้จะมีผู้ปกครองนำเสื้อของนักเรียนมาเย็บกันอย่างคึกคัก แต่ภายหลังจากที่เกิดการแพร่ของcovid-19 ประกอบกับมีการเลื่อนเปิดเทอมโรงเรียนไปถึงเดือนกรกฎาคม ก็ทำให้ลูกค้าหายหมด บางวันแทบจะไม่มีรายได้เลย ตนเองจึงได้ลงทะเบียนขอรับเงินจากรัฐบาล ซึ่งวันนี้ได้รับเงินโอนเข้าบัญชีแล้ว 5,000 บาท โดยเงินจำนวนนี้ก็จะได้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าอาหารการกินทุกอย่าง จึงขอขอบคุณรัฐบาลที่ได้ให้เงินช่วยเหลือในครั้งนี้

ขณะเดียวกันก็ยังมีผู้ที่มีอาชีพเย็บผ้าอยู่ในจุดเดียวกัน ที่ลงทะเบียนไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา คือ น.ส.เพ็ชรัส เกี้ยวกลาง อายุ38ปีเปิดเผยว่า ตนก็ได้ลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเยียวยา 5000 บาท เหมือนกันกับช่างเย็บผ้าคืนอื่น แต่เหตุใดบางคนก็ได้ บางคนก็ไม่ได้ จึงสงสัยว่ารัฐบาลมีการตรวจสอบอย่างไร ใช้อะไรเป็นเกณฑ์ ตอนนี้ไม่มีใครรู้ เพราะตนเองก็ได้รับความเดือดร้อน

จากที่เคยมีรายได้วันละ 700-800 บาท ตอนนี้ก็เหลืออยู่วันละ 100 บาท หรือบางวันก็ไม่ได้เลย จึงหวังได้เพียงเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเท่านั้น

ด้านนายเสมอ เหล็กมะดัน อายุ62ปี อาชีพวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หน้าตลาดแม่กิมเฮง กล่าวว่าภายหลังจากที่เกิดปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อาชีพวินมอเตอร์ไซค์ ก็ได้รับผลกระทบอย่างมาก ไม่มีลูกค้ามาใช้บริการเลย บางวันได้เงินไม่ถึง 100 บาท และติดปัญหาเคอร์ฟิว วิ่งดึกไม่ได้ด้วย ตอนนี้ไม่มีเงินรายได้อื่นเลย มีแต่รายจ่ายเข้ามา ทั้งค่ากิน ค่าอยู่ ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าผ่อนนของอื่นๆ เข้ามาต่อเนื่อง ตนเองนั้นได้ลงทะเบียนขอรับเงิน ไปตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เห็นทางรัฐบาลระบุชัดเจนว่าอาชีพวินมอเตอร์ไซค์ จะได้รับเงินเยียวยานี้อย่างแน่นอน แต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้เลย และกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ที่อยู่วินนี้ จำนวนกว่า 10 คน ก็ยังไม่มีใครได้รับเงินเลย จึงอยากให้รัฐบาลเร่งโอนเงินมาช่วยเหลือโดยเร็ว เพราะทุกคนกำลังได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ขอบคุณ nationtv.tv

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ