ตำรวจเลย ตรวจเข้มเคอร์ฟิว ตักเตือนชาวบ้าน กลับบ้านดึก ลั่นไม่รู้ข่าว

ตำรวจเลย ตรวจเข้มเคอร์ฟิว ตักเตือนชาวบ้าน กลับบ้านดึก ลั่นไม่รู้ข่าว

เมื่อเวลา 22 30 น วันที่ 3 เมษายน 63 ที่ผ่านมา จากการแพร่ระบาด Covid 19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จน พล อ ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว กลาโหม ได้ประกาศ พรก ฉุกเฉิน ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 22 00 น 04 00 น เริ่มวันนี้เป็นวันแรก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังตรวจสกัดสามแยกโคกงาม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย มีการบูรราการ 4 โรงพัก สภ ด่านซ้าย สภ นาแห้ว สภ โคกงาม สภ ภูเรือ ตชด 247 ทหาร ฝ่ายปกครอง อส ชรบ และจนท.สาธารณสุข ตั้งด่านตรวจสกัด พบว่าหลังเวลา 22 00 น ส่วนใหญ่จะมรรถบรรทุกสิบล้อ รถกระบะ ที่บรรทุกพืชผลการเกษตรวิ่งเข้าด่านตรวจ โดยมีใบอนุญาตในการขนส่ง เมื่อ จนท ต้องสงสัยว่าผู้ขับขี่จะมีอาการไข้หวัด ตัวร้อน จะเชิญไปยังเต็นท์ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยมี จนท สาธารณสุข เป็นผู้ตรวจมีแผ่นพลาสติกกั้นเพื่อการแพร่ระบาด

ส่วนที่ อำเภอด่านซ้าย สภ ด่านซ้าย ตชด 247 ทหาร ฝ่ายปกครองกว่า 30 นาย ร่วมกันตั้งด่านตรวจสกัดที่สามแยกบ้านเดิน พบมีชาวบ้านบางส่วนที่ขับรถกลับบ้านหลัง 22 00 น ไม่ทราบว่ามีการประกาศเคอร์ฟิว และเพิ่งเลิกงาน จึงได้มีการว่ากล่าวตักเตือน ถึงการกระทำความผิด พรก ฉุกเฉิน มีโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับ 40000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และขอความร่วมมือในการสวมใส่หน้ากากอนามัย

ภาพจาก บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย

ที่ตลาดอำเภอด่านซ้าย ชาวบ้าน ร้านค้า ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ปิดประตูเข้านอนก่อนเวลา 22 00 น และที่หน้าตลาดเช้าเทศบาลตำบลด่านซ้าย ซึ้งปกติจะมีชาวบ้าน พ่อค้า แม่ค้า นำพืชผลการเกษตรมาตั้งขายตลอดสองฝั่งถนนตั้งแต่เวลา 22 00 น ทุกวัน มาวันนี้พบว่าเงียบเหงา ไม่มีใครนำพืชผลการเกษตรมาตั้งขาย คาดว่าเมื่อถึงเวลา 04 00 น จะออกมาตั้งขายสินค้าการเกษตร และสินค้าอุปโภค บริโภค จนถึง 07 00 น

เรียบเรียงโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ