หนุ่มโพสต์เสนอรัฐบาล วิธีหยุด Covid-19 ที่ได้ผลแน่นอน

หนุ่มโพสต์เสนอรัฐบาล วิธีหยุด Covid-19 ที่ได้ผลแน่นอน

กรณีรัฐบาลไทย ประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อคุมการแพร่กระจายcovid-19 พร้อมกับมีมาตรกาดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากการเเพร่กระจายของcovid-19 จะสนับสนุนเงิน คนละ 5 พันบาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งผู้ที่จะได้รับเงินสนับสนุนดังกล่าว ต้องเป็นแรงงานลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคมซึ่งข้อมูลล่าสุุด ณ วันที่ 2 เมษายน 63 ก็มีผู้ลงทะเบียนในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันไปเเล้วกว่า 22ล้านคน

โดยได้มีหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ออกมาเสนอไอเดียสุดเเปลกเเหวกเเนว สวนกระเเส เงิน 5พันบาท ระยะเวลา3เดือนของภาครัฐ มีการเเนะนำเกี่ยวกับมาตรการที่จะป้องกันการติดcovidของคนไทย ไม่ให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น 3รัฐบาลทำไมไม่ประกาศ3เดือนนี้ ใครไม่ติดcovid-19 รับเงินไปเลย1หมื่นบาท 3เดือน ผมว่าเเบบนี้หยุดcovidได้เเน่ครับ จริงปะ

ซึ่งก็มีคอมเม้นต์จำนวนมากของผู้คนในโลกออนไลน์ ออกมาสนับสนุนเห็นด้วยกับไอเดียดังกล่าว บอกว่า ไอเดียดี ถือเป็นแรงจูงใจได้ดีค่ะแต่ต้องมีมาตราการรองรับอีกที เผื่อมีคนลืมตัว ได้เงินแล้วเอาไปฉลองสังสรรค์รวมตัวกัน อาจจะเพิ่มเงื่อนไข คนที่ได้รับเงินแล้ว ถ้าติด covid ขึ้นมาหลังจากรับเงิน โดนเรียกคืน ความคิดก็ดีนะ แต่ความจริงทำได้ยากมาก เพราะจะเอางบที่ไหนมาจ่ายล่ะ คนละหมื่นตั้ง67ล้านคนเลยน่ะ (ลำพังพวกที่ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ5,000 เป็นเวลา3เดือน ยังต้องคัดเลย ไม่ได้ได้ทุกคน)

ส่วนความคิดที่ไม่เห็นด้วยก็กล่าวว่า ไม่ได้หรอกครับ covidจะตรวจหาไม่เจอถ้ายังไม่แสดงอาการ อย่างน้อยถึงให้กักตัว14วันไงคถ้ามีอาการระหว่างนั้นถึงมาเข้ารับการตรวจ และถ้าทำตามแบบคุณลองนึงถึงคนมากมายมายืนยันว่าไม่ติดจะต้องเปลืองค่ารักษาในการตรวจบุคคลากรทางการแพทย์ไม่พอหรอกถ้ามีคนติดเชื้อปะปนมาก็จะทำให้กระจายอีกเพราะคนมารวมกันอยู่มาก ประเทศก็วุ่นวายไปใหญ่

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

งานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นโพสต์ของหนุ่มรายหนึ่งที่อบยากเข้ามาแสดงความคิดเห็นเท่านั้นนะคะ

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ