กองทัพบก ชี้แจงด่วน หลังเอกสารทหารใช้งบ เกือบ 23 ล้านบาท

กองทัพบก ชี้แจงด่วน หลังเอกสารทหารใช้งบ เกือบ 23 ล้านบาท

กองทัพบกจัดกำลังพล ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต นำยุทโธปกรณ์และรถบรรทุกน้ำหลายสิบคัน กระจายกำลังออกปฏิบัติการบิ๊กคลีนนิ่ง ล้างสิ่งพื้นผิวจราจรและบริเวณทางเท้า รวมทั้งพ่นบริเวณป้ายรถประจำทาง สะพานลอย สถานีรถไฟฟ้า ป้องกันการแพร่กระจายของcovid-19 ทั่วกรุงเทพฯ

ต่อมา เพจ แชร์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า คืองบที่ ทหารใช้ในการพ่นบนถนนตอนกลางคืนซึ่งเราได้เห็นรูปภาพกันไปแล้วก่อนหน้านี้ นำโดย ผบทบ.งบใช้ไปรวมทั้งสิ้น เกือบ 23 ล้านบาท ปิดทองหลังพระ

โพสต์ต้นเรื่อง

โพสต์ดังกล่าว

เอกสารงบดังกล่าว

ล่าสุด ทวิตเตอร์ Royal Thai Army โพสต์ข้อความระบุว่า กองทัพบก ชี้เป็น ข่าวปลอม กรณีโซเชียลมีเดียนำเอกสารมาอ้างว่าเป็นการใช้งบ ทบ.

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ชี้แจงกรณีในโซเชียลมีเดียได้มีการนำเอกสารมาเผยแพร่พร้อมระบุว่าเป็นการใช้งบประมาณของกองทัพบกในปฏิบัติการล้าง ว่า

ขอเรียนว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เอกสารที่นำมาประกอบไม่ใช่เอกสารของกองทัพบก และข้อมูลที่ถูกนำเสนอไม่เกี่ยวข้องกับปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนของกองทัพบกแต่อย่างใด

ขอประชาชนอย่าได้หลงเชื่อหรือนำข้อมูลในเพจไปส่งต่อรวมทั้งการเข้าไปแสดงความคิดเห็น

สำหรับปฏิบัติการล้างขจัดการแพร่กระจาย Covid-19 ของกองทัพบก ได้มีการเตรียมการมาตั้งแต่เดือน ก.พ.63 และเริ่มปฏิบัติการมาตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.63 จนถึงปัจจุบัน ได้สร้างความสะอาดครอบคลุมพื้นที่ไปแล้วถึง 2,331,616 ตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ต้องทำ เป็นพื้นที่สาธารณะที่มีประชาชนไปใช้บริการหนาแน่น รวมถึงสถานที่ตามการร้องขอของภาคส่วนต่างๆ โดยได้ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ทั้ง กำลังพล เครื่องมือ และสารภายใต้การบริหารจัดการของกองทัพบกเป็นการเฉพาะ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เอกสารดังกล่าวเป็นข้อมูลประกอบการแถลงข่าวการดำเนินงานขององค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานของกองทัพบก

ขอบคุณ ทวิตเตอร์Royal Thai Army

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ