จ่ายแล้ว เงินค่าประกันไฟวันแรก

จ่ายแล้ว เงินค่าประกันไฟวันแรก

วันที่ 27 มีนาคม 2563 ทีมข่าว siamnews ได้รับรายงานว่า นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า การยื่นขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า เพื่อช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายของประชาชน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ระบบออนไลน์ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ซึ่งเปิดให้ประชาชนยื่นเรื่องขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ที่ผ่านมาเป็นวันแรก ผลสรุปว่า มีประชาชนมายื่นเรื่อง กว่า 540000 ราย คิดเป็นวงเงินที่คืนให้ประชาชนแล้วกว่า 1100 ล้านบาท พร้อมคาดว่า เงินจำนวนนี้ จะช่วยบรรเทาภาระที่ประชาชนต้องแบกรับในช่วงเวลาที่ยากลำบากได้เป็นอย่างดี

ส่วนปัญหาความเข้าใจผิดจากการสื่อสาร ในส่วนของการขอเงินประกันคืนจะทำให้เสียสิทธิต่าง ๆ นั้น ทางหน่วยงานที่เกี่ยวได้ชี้แจงอย่างชัดเจนแล้วว่า ไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด และตนจะดำเนินการประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หามาตรการรับมือทั้งด้านระบบออนไลน์ที่บางช่วงติดขัด

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

เนื่องจากมีประชาชนเข้ามาพร้อมกันจำนวนมาก และการสื่อสารให้รอบด้าน การรับเงินผ่านช่องทาง พร้อมเพย์ บัญชีธนาคาร และเคาน์เตอร์เซอร์วิส เพื่อให้ประชาชนรับรู้ข้อมูล และเข้ามาลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งไม่มีกำหนดวันปิดรับกันอย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ