เปิดยอดหมูปิ้ง กอล์ฟ จากแร็ปเปอร์ สู่พ่อค้าหมูปิ้งในวันที่ไม่มีงานทำ

เปิดยอดหมูปิ้ง กอล์ฟ จากแร็ปเปอร์ สู่พ่อค้าหมูปิ้งในวันที่ไม่มีงานทำ

เจอวิกฤตจากพิษโควิด-19 เล่นงาน ทำชีวิตพลิกผัน ไม่ต่างกัน สำหรับนายณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ จากศิลปินแร็ปเปอร์คนดัง มีงานรุมเร้า งานขึ้นคอนเสิร์ตไม่ได้ว่างเว้น แต่มาวันนี้กลับต้องกลายเป็นคนว่างงาน ล่าสุด เจ้าตัวจึงลุกขึ้นมาจับอาชีพใหม่ ที่ไม่เคยทำมาก่อน กับการเป็นพ่อค้าขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ที่หนุ่มกอล์ฟ บอกว่า ดีกว่านอนอยู่บ้านให้ภรรยาหาเลี้ยง

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แร็พดัง เปิดใจผ่าน NineEntertain ว่า ตอนนี้ยังมองไม่เห็นอนาคตจริงๆ คิดว่าน่าจะยาว เลยรีบทำอะไรไว้แต่ต้นๆ จะได้มีทางออกไว้หลายๆทาง

เพิ่งได้รับรางวัลมาหลายรางวัล คิดว่าเดี๋ยวงานเราต้องเยอะแน่ พอเจอสถานการณ์หนักมาช่วงไม่กี่วันนี้ เราไม่รู้เลยอนาคต พร้อมที่จะพังได้ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

ผมยังโชคดีไม่ได้มีหนี้ก้อนใหญ่มาก ไม่มีภาระดิ้นรน มีแต่ดูแลลูกเมีย ซึ่งเขาก็มีบริษัทโปรดักชั่นเฮ้าส์ของเขาอยู่แล้ว เราจะอยู่กับเงินเก็บ ไม่รู้จะนานเท่าไหร่ ต้องลงมือทำอะไร อายตัวเอง ไม่อยากให้เขาเลี้ยง มือเท้าอยู่ครบต้องสู้

ไม่อายขายหมูปิ้ง เราเคยตกต่ำกว่านี้เยอะ วันนี้มีที่กิน หลับนอน บ้านรถผ่อนหมดแล้ว จริงๆ ครอบครัวไม่อยากให้มา กลัวเสี่ยง แต่เราขอจะขายแค่ตอนเช้า หาค่ากับข้าวจุนเจือครอบครัวก็พอ ชูใจก็ชอบบอกอร่อย เหลือก็เอาไปให้ลูกกินได้

พิษโควิดเล่นงานไม่รู้อนาคต ครั้งนี้หนักคือไม่รู้จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ มันใหม่มาก ทำมา 2 วัน ไม่รู้คนจะมาช่วยเราเยอะ ทำไม่ทันจริงๆ ไม่มีอะไรแน่นอน จีรัง วงการบันเทิงอาชีพที่ใครก็ทิ้ง ทุกคนก็ต้องหาอาหาร หายา เครื่องนุ่งห่มก่อน ไม่ท้อ ได้กำลังใจครอบครัว และน้องๆ

ทุกอาชีพเท่ากันหมด อย่าไปยึดกับมันชื่อเสียงมีเกิดมีดับ รับรางวัลมาสดๆ ร้อนๆ ถึงวันที่ 9 มี.ค. รับมา 5 รางวัล วันที่ 13 ไม่มีงานซะอย่างนั้น มันก็เป็นไปแล้ว อยู่กับปัจจุบันให้ได้ อย่าไปนั่งเสียดาย ก็หมดไปอีกวัน ต้องมาสู้ต่อ

โดยวันเดียวขายไปแล้วกว่า 2000 ไม้ ภายใน 2 ชั่วโมง กอล์ฟ บอกว่า ช่วงนี้ช่วงให้กำลังใจ อีก 3 ถึง 4 วัน ถ้าของเราไม่ดีจริง คนก็คงไม่ซื้อ ต้องทำให้ดี ตอนนี้ยังปิ้งไหม้ๆ อยู่เลย ก็จะทำจนกว่าจะกลับมาทำงานได้ มองอนาคต อาจจะมีแฟรนไชส์ เพราะคนสนใจเยอะ ตอนนี้เราเสียใจ แต่ต้องลุกสู้ต่อ

ทีมข่าว siamnews ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ