รวบแล้ว ผู้ป่วยติดโควิด ไร้จิตสำนึก ปีนรพ หนี

รวบแล้ว ผู้ป่วยติดโควิด ไร้จิตสำนึก ปีนรพ หนี

เมื่อเวลา 18 00 น วันที่ 25 มีนาคม นพ สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ รพ กระบี่ แจ้งไปยัง พ ต อ ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก สภ เมืองกระบี่ ขอให้ช่วยติดตามตัวผู้ป่วยชายไทยติดเชื้อไวรัสโควิด19 รายหนึ่ง อายุประมาณ 20 ถึง 25 ปี หลบหนีออกจาก รพ กระบี่ ทางตำรวจพร้อมด้วยทีมแพทย์ และพยาบาลจึงเร่งออกติดตามตัว ต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บขส กระบี่ ว่าพบชายไทยคนหนึ่งเข้ามายังจุดตรวจคัดกรองของ บขส ตรวจพบร่างกายมีอุณหภูมิสูงผิดปกติ ตำรวจ พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาลรพ กระบี่ จึงรุดไปตรวจสอบทันทีพบเป็นผู้ป่วยที่หลบหนีออกจากรพ จึงรีบนำตัวกลับไปกักตัวเพื่อรักษา

เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าว พยายามจะเดินทางกลับไปบ้านในพื้นที่ จ ตรัง แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจคัดกรอง และตามจับตัวก่อนจะขึ้นรถโดยสารกลับบ้าน สำหรับผู้ป่วยชายรายนี้ ทาง รพ กระบี่ รับตัวเข้ามารักษาอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยทราบว่าเดินทางมาจากเกาะพีพี ถูกนำตัวอย่างสารคัดหลั่งส่งตรวจหาเชื้อพบว่ามีเชื้อไวรัสโควิด19 จึงกักตัวไว้รักษาในห้องความดันลบชั้น 1 อาคาร 45 ปี รพ กระบี่

จนกระทั่งช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พยาบาลกำลังจะเข้าไปตรวจวัดไข้ แต่ไม่พบผู้ป่วยในห้อง คาดว่าผู้ป่วยน่าจะหลบหนีออกทางระเบียงหลังห้องกระโดดออกจากตัวอาคารไป เบื้องต้นประสานให้ทางนิติกรของรพ ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ป่วยรายดังกล่าวแล้ว ด้วยตามความผิด พรบ โรคติดต่อ พศ 2558

ภาพที่ บขส

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยากฝากถึงผู้ที่ป่วยด้วยไวรัสโควิด19 ทุกคน ขอให้ทุกคนมีจิตสำนึกในการเก็บตัวรักษา เพราะผู้ติดเชื้อมีโอกาสที่จะรักษาให้หายได้ แต่ต้องให้ความร่วมมือกับทางทีมแพทย์ด้วย กรณีดังกล่าวจึงต้องดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันมีผู้ป่วยเข้ามาตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 ใน รพ กระบี่ จำนวนมากขึ้นจากหลายหลายกลุ่มอาชีพ ซึ่งเบื้องต้นทาง สสจ รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อใน จ กระบี่ อยู่ที่ 6 ราย และรอผลตรวจเชื้ออีก 16 ราย คาดว่าอาจพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกนับ 10 ราย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ