ทูลกระหม่อม ทรงทำบุญ ประทานกำลังใจประชาชน ให้ผ่านวิกฤติโควิด

ทูลกระหม่อม ทรงทำบุญ ประทานกำลังใจประชาชน ให้ผ่านวิกฤติโควิด

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรม ส่วนพระองค์ nichax เกี่ยวกับสถานการณ์ โรคโควิด 19 ทรงแนะประชาชนอย่าตื่นตระหนก และให้ทำร่างกายให้แข็งแรง

Good morning Saturday ka ในช่วง Social Distancing อยู่ห่างๆอย่างห่วงๆก็ไม่ได้ไปไหนๆหรือออกไปทำงานแบบเดิมชั่วคราว แต่ก็ได้ไปทำบุญบริจาคโลงศพที่มูลนิธิร่วมกตัญญู วัดหัวลำโพง ขอนำบุญมาฝากพวกเราให้ทำใจให้นิ่งมีสติในช่วงนี้ และก็ขอให้เราจับมือ แบบ VR Virtual Reality กันเดินผ่านวิกฤติการระบาดของไวรัส COVID 19 ไปด้วยดีเทอญ ตอนนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อก็น่าจะพุ่งขึ้นอีก แต่อย่าตระหนกนะคะ เพราะเราก็ค่อนข้างคาดการณ์กันได้แล้วว่าการระบาดมีไปทั่วประเทศแล้ว นอกจาก Social Distancing แล้ว เราก็ต้องทำตัวให้แข็งแรง และทานอาหารเสริมเช่นขมิ้นชัน ฟ้าทะลายโจร ทานวิตามินซีเยอะๆ ทาน Zinc และอื่นๆ ที่ได้แนะนำไปแล้ว และอย่าลืมพยายามทำอารมณ์ให้ดีไว้ไม่โกรธไม่ด่ากันเพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันเราต่ำ

ตอนนี้ก็มีข่าวดีที่คงทราบกันแล้วว่าทางจีนเขาทำยาต้านไวรัสสำหรับรักษาโรค COVID 19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพดีมากขึ้นมาแล้ว เขาร่วมพัฒนายานี้กับญี่ปุ่น มีชื่อว่ายาอาวีแกน Avigan หรือ ฟาวิพิราเวียร์ หรือ T-705 และไทยก็ซื้อมาพร้อมใช้แล้ว COVID19 เป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนรวมทั้งหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สู้สู้นะคะ เอาบุญมาฝาก ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

ที่มา อินสตราแกรม ทูลกระหม่อมฯ

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ