เลข หลวงปู่นะ เพิ่งละสังขาร

เลข หลวงปู่นะ เพิ่งละสังขาร

เกิดกระแสเลขดังขึ้นในพื้นที่ จังหวัดชัยนาท แม้จะเหลือเวลาอีกถึง 4 วันที่จะได้เวลาออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 มีนาคม 2563 โดยเลขดังที่ว่ามาจากการละสังขารของหลวงปู่นะ เกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองชัยนาท ที่ละสังขารลงเมื่อวันที่ 10 เดือน 3 ด้วยอายุรวม 103 ปี ซึ่งตัวเลขทั้ง 2 ชุดบังเอิญตรงกันอย่างน่าอัศจรรย์ ทำให้บรรดาลูกศิษย์ และชาวบ้านทั่วไปที่ให้ความเคารพเลื่อมใสหลวงปู่นะ ต่างออกมากว้านซื้อตัวเลขชุดดังกล่าวกันอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสำรวจแผงจำหน่ายสลากในพื้นที่ จังหวัดชัยนาท วันนี้ พบว่า ไม่สามารถหาตัวเลขชุดเด่นชุดดัง คือ 103 ได้แล้ว โดยผู้ซื้อสลากรายหนึ่งบอกว่า ตนเองพยายามหาซื้อเลขหลวงปู่นะตั้งแต่วันที่ทราบข่าวการละสังขารของหลวงปู่ แต่ก็ไม่สามารถหาซื้อเลขดังกล่าวได้เลยแม้แต่ใบเดียว ทำให้ต้องกันไปซื้อเลขใกล้เคียงและเลขอื่นที่เกี่ยวข้องกับหลวงปู่ เช่น เวลาที่ละสังขาร 05 53 น หรือจำนวนพรรษา 83พรรษา ของหลวงปู่แทน

พระครูปทุมชัยกิจ หรือ หลวงปู่นะ เกิดเมื่อวันพุธที่ 6 ธ ค 2459 ที่บ้านขุนแก้ว ต ดงขวาง อ หนองขาหย่าง จ อุทัยธานี พ ศ 2485 ได้ไปจำพรรษาที่วัดปทุมธาราม หรือหนองบัว และในปี พ ศ 2487 สอบได้ นักธรรมชั้นเอก ขณะศึกษานักธรรม มีโอกาสศึกษาวิชาการแพทย์แผนโบราณกับพระอาจารย์ศรี วัดหนองแฟบ ควบคู่ไปด้วย

จนมีความรู้ความชำนาญการใช้สมุนไพรรักษาโรคภัยไข้เจ็บทั่วไปด้วยหันมาให้ความสนใจศึกษาวิชาแพทย์แผนโบราณเพิ่มเติม และเรียนวิทยาคม เลขยันต์พันคาถาควบคู่กันไป จากตำราที่พระปลัดปั่น เจ้าอาวาสรูปที่ 9 ได้รับมอบจากหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

และพระปลัดปั่น มอบตำราของหลวงปู่ศุขให้กับหลวงพ่อนะ ศึกษาสรรพวิชาจากในตำราทั้งหมด จนมีความรู้แตกฉานในวิทยาคมเป็นอย่างดี เป็นที่พึ่งของชาวบ้านที่เจ็บไข้ได้ป่วย ช่วยเหลือปัดเป่าทุกข์เหล่านั้นด้วยความเมตตา

ด้านวัตถุมงคลของหลวงปู่นะ อาทิ ใบพลูใจเดียว เหรียญนารายณ์ทรงครุฑ สมเด็จบัวไขว้ข้างอุ เหรียญรูปไข่ รุ่นรวยลาภ รวยยศ ผ้ายันต์หนุมานประสานกาย เป็นต้น ล้วนแต่ได้รับความนิยมจากสาธุชน ทั้งยังมีเรื่องเล่าลือจากลูกศิษย์ถึงวิชาอาคมอีกมากมาย อาทิ ใช้ไม้ตีต้นไม้ เพียง 3 ที ต้นไม้ตายทันตาเห็น

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ

เรียบเรียง siamnews

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ