เจ้าแม่เกล็ดแก้วเฮี้ยน เข้าฝันหนุ่มวัย 41 บอกโชคที่โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์

เจ้าแม่เกล็ดแก้วเฮี้ยน เข้าฝันหนุ่มวัย 41 บอกโชคที่โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง หมู่ที่ 1 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านนักเสี่ยงดวงเดินทางมา เสี่ยงเซียมซี ขอเลขเด็ด เจ้าแม่เกล็ดแก้ว กันอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งนำเครื่องเซ่นไหว้มาทำการแก้บนกราบไหว้ขอพรเพื่อนำตัวเลขไปเสี่ยงดวง หลังจากในงวดที่ผ่านมามีนักเสี่ยงโชคได้เลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวงแล้วได้โชคลาภกันจำนวนมาก

ทางด้าน ชายหนุ่ม วัย 41ปี ชาวกรุงเทพ เล่าให้ฟังว่า เจ้าแม่เกล็ดแก้วได้ไปเข้าฝัน บอกว่า จะให้เดินทางมากราบไหว้จะได้โชคลาภ ซึ่งเป็นหญิงสาวแต่งตัวชุดไทยสวยงาม มีบริเวณเป็นงูจำนวนมาก อยู่ที่บริเวณศาลแห่งหนึ่ง ที่โคนต้นโพธิ์ใหญ่กลางถนน เมื่อตื่นตากความฝันจึงได้ค้นหาในสื่อออนไลน์ตามคำบอกเล่าในฝัน พบว่าเป็นเจ้าแม่เกล็ดแก้ว อยู่ที่โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง จึงได้เดินทางนำเครื่องเซ่นสังเวยมากราบไหว้ พร้อมได้ทำการเสี่ยงโชค จากเซียมซี ได้เลขเด็ด 568 เพื่อนำไปเสี่ยงดวงต่อไป 

ซึ่งที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ในสมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตาย หลายร้อยศพ ในช่วงกลางคืนจะมีชาวบ้านพบเห็นเด็กตัวเล็กๆออกมาวิ่งเล่นให้เห็นบ่อยครั้ง และที่บริเวณโคนต้นโพธิ์เป็นที่อยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เป็นงูสีดำตัวใหญ่ ขนาดเท่ากับต้นตาล เลื้อยออกมาจากโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ให้เห็นเป็นประจำ และมีเหล่าบริวารที่เป็นงูตัวเล็กๆอาศัยอยู่ที่โคนต้นโพธิ์เลื้อยออกมาให้ชาวบ้านนักเสี่ยงดวงพบเห็นเป็นประจำ ใครคิดดีทำดี จะให้โชคลาภ และที่บริเวณต้นโพธิ์อาถรรพ์ เป็นที่ร่ำลือว่ามีผีดุมาก

เคยมีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านและพบเห็นผีห้อยหัวลงมาทำให้รถจักรยานยนต์ล้มมาแล้ว หลายปี่ที่ผ่านมา ทางหลวงชนบท ได้ตัดถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว ซึ่งมีต้นโพธิ์อาถรรพ์ ขางทางอยู่ เมื่อช่างที่มาทำถนนได้ทำการตัดโค่นต้นโพธิ์ดังกล่าว ต่างต้องมีอันเป็นไป เจ็บไข้ได้ป่วยและเป็นบ้าบอ มีบางรายได้เสียชีวิต ทำให้ไม่มีใครกล้าตัดต้นโพธิ์อีกต่อไป จำต้องสร้างถนนเลี่ยงผ่านต้นโพธิ์ไป ปล่อยให้ต้นโพธิ์อาถรรพ์ อยู่กลางถนนคู่กับพุทธสถานวัดแจ้ง มาถึงปัจจุบันนี้

เรียบเรียงโดย ตระกูลศักดิ์ ทีมข่าวสยามนิวส์ อ่างทอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ