เปิดแชทสุดท้าย น้องเดียร์ ฮีโร่สละชีวิตดันประตูห้องเย็น ช่วย 8 ชีวิตรอด

เปิดแชทสุดท้าย น้องเดียร์ ฮีโร่สละชีวิตดันประตูห้องเย็น ช่วย 8 ชีวิตรอด

เมื่อคืนวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 6 ตำบลหนองโดน อำเภอลำปลายมาศ จังบุรีรัมย์ สถานที่จัดงานศพ นายอธิวัฒน์ หรือเดียร์ พรมสุข อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ซึ่งถูกพบเสียชีวิตอยู่ในห้องเย็นชั้นใต้ดิน โซนเอ ชั้นแอลจี ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ซึ่งไม่ห่างจากศพจ่าทหาร ที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม

โดยบรรยากาศงานศพคืนนี้เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติๆ ชาวบ้าน และเพื่อนๆ เดินทางมาร่วมงานและให้กำลังใจครอบครัวไม่ขาดสาย นอกจากนั้นยังพากันสงสารน้องเดียร์ที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งที่ใกล้จะจบจากการฝึกงาน กำลังจะมีอนาคตมีงานทำเป็นเสาหลักของครอบครัว

นางอนงค์ สมหวัง อายุ 47 ปี แม่น้องเดียร์ ซึ่งเป็นแม่บ้านอยู่ในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 และเป็นหนึ่งในผู้ที่ติดอยู่ภายในห้างวันเกิดเหตุด้วย ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุต่างคนต่างไม่เห็นกัน แต่ได้ติดต่อทางไลน์และวีดีโอคอลกับน้องเดียร์เป็นระยะๆ น้องยังห่วงคอยถามว่า แม่ปลอดภัยไหม ซึ่งตอนนั้นแม่ได้ออกมาอยู่นอกห้างแล้ว ซึ่งก็ยังติดต่อกันได้ถึงเช้าจนกระทั่งติดต่อลูกไม่ได้ และมารู้ข่าวว่าลูกถูกยิงเสียชีวิต นาทีนั้นช็อกตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าลูกจะโชคร้ายแบบนี้ ทั้งที่ยังมีความหวังเดี๋ยวก็จะได้ออกมาเจอกันแล้ว

ขณะที่ นางสาว อุมากร ไทยมะณี อายุ 18 ปี เพื่อนร่วมชั้นเรียนเดียวกับน้องเดียร์ บอกว่า เดียร์เป็นคนดี เพื่อนๆชอบแกล้ง แต่ไม่เคยโกรธ เมื่อทราบว่าเดียร์ติดอยู่ในห้างก็คอยฟังข่าวความเคลื่อนไหว ได้ติดต่อแชทหากันเป็นระยะ เดียร์บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง

จนกระทั่งถึงวินาทีสำคัญที่เดียร์ แชทมาบอกว่า ตอนนี้อยู่ในห้องเย็น มีคนร้ายอยู่หน้าห้อง คนร้ายพยายามพังประตูห้องเย็นเข้ามา เดียร์กำลังพยายามดันประตูไม่ให้คนร้ายเข้ามาได้ เพราะในห้องเย็นมีคนอยู่ด้วยกันถึง 9 คน คุยกันจนถึงเวลา 08 05 น ก็ไม่สามารถติดต่อกันได้ หลังจากนั้นมาเห็นข่าวว่า เพื่อนเดียร์ เสียชีวิตเพราะถูกคนร้ายยิง ส่วนอีก 8 คนในห้องเย็นรอด ส่วนตัวคาดว่าเดียร์ น่าจะพยายามดันประตูไม่ให้คนร้ายเข้ามา แต่สู้แรงไม่ไหว ทำให้คนร้ายยิงเดียร์จนเสียชีวิต ส่วนอีก 8 คนสามารถหลบหนีมาได้ อยากจะยกย่องให้เดียร์ เป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิตคน 8 คนเอาไว้ได้ โดยเอาชีวิตตัวเองไปบังเอาไว้

น้องเดียร์สละชีวิตดันประตูไว้

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ