แค่ต้องยอมรับความจริง! 7 วิธีชาญฉลาดที่รัฐบาลหลายประเทศทั่วโลกใช้หลอกคนมาตลอด แต่เรากลับมองข้ามไปเอง!!

แค่ต้องยอมรับความจริง! 7 วิธีชาญฉลาดที่รัฐบาลหลายประเทศทั่วโลกใช้หลอกคนมาตลอด แต่เรากลับมองข้ามไปเอง!!

แทบจะทุกอย่างในประเทศต้องขึ้นอยู่กับรัฐบาลเป็นหลัก ตั้งแต่เกิดจนตายเลยทีเดียว แต่บางครั้งด้วยเหตุผลหลายอย่างอาจทำให้รัฐบาลทำงานได้ไม่เต็มที่พวกเขาจึงมีวิธีอันชาญฉลาดที่สร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาโดยเฉพาะ เหมือนกับ 7 สิ่งของเหล่านี้ที่รัฐบาลในหลายประเทศทั่วโลกใช้หลอกผู้คนมาโดยตลอด เพียงแต่ว่าเราคิดไม่ถึงเท่านั้นเอง

1. ที่เท้าแขนบนม้านั่งสาธารณะ

หลายคนเข้าใจว่าสร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย แต่แท้จริงแล้วที่วางแขนสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้คนจรจัด คนที่ป่วย หรือคนเมาใช้ในการนอนหลับ

2. กล้องวงจรปิดปลอม

กล้องวงจรปิดที่เราเห็นติดกันอยู่ตามหัวมุมถนนนั้นใช่ว่าทุกอันจะเป็นของจริงเพราะบางอันก็เป็นของปลอม เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณและลดค่าใช้จ่าย แถมในขณะเดียวกันมันกลับทำให้ผู้คนรู้สึกปลอดภัยโดยไม่จำเป็นต้องซื้อของจริงแพงๆ มาให้เปลืองเงิน

3. รถตำรวจว่างเปล่า

ในเมืองใหญ่มักจะประสบปัญหาเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นตำรวจจึงมักจะนำรถไปจอดไว้ในสถานที่ต่างๆ เพื่อให้คนเข้าใจว่ามีตำรวจอยู่ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นแค่รถตำรวจเปล่าๆ ที่ไม่มีตำรวจอยู่เลย

4. การใช้ประโยชน์จากเหล็กแหลม

ส่วนใหญ่จะติดขึ้นเพื่อกีดกันให้ผู้คนเข้าไปนั่ง นอน หรืออยู่ในสถานที่ที่ไม่ควรเท่านั้นเอง บางที่ก็เอาไว้กั้นเพื่อไม้ให้คนจรจัดเข้าไปอาศัยอยู่

5. ทางเท้าในเขตชานเมือง

มันเป็นเหตุผลที่ละเอียดอ่อน ส่วนใหญ่ก็เพื่อเพิ่มมูลค่าราคาที่อยู่อาศัยในเขตชานเมืองนั่นเอง

6. ม้านั่งแบบราว

เหตุผลที่แท้จริงก็ไม่มีอะไรมากเพราะมันประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยทีเดียวนั่นเอง

7. กระดุมโลหะ

พื้นตัวนี้มีชื่อเรียกว่า "เบรลบล็อค" ( braille block ) ถูกทำขึ้นเพื่อช่วยแนะนำทางให้แก่คนตาบอดหรือพิการทางสายตาเห็นไม่ชัด เพื่อช่วยให้คนตาบอดช่วยเหลือตัวเอง

แต่บางทีมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย

คงเป็นการลดประชากรคนตาบอดไปในตัว

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ