นาทีคนติดเชื้อ ไวรัสโคโรน่า ล้มทั้งยืนในอู่ฮั่น เตรียมปิดกำแพงเมืองจีน

นาทีคนติดเชื้อ ไวรัสโคโรน่า ล้มทั้งยืนในอู่ฮั่น เตรียมปิดกำแพงเมืองจีน

เมื่อ 25 มกราคม 63 สื่อต่างประเทศ รวมทั้งเว็บไซต์ เดลี่เมล เดอะ ซัน และ มิร์เรอร์ รายงานและเผยแพร่คลิปกว่า 10 คลิป ที่ถูกผู้คนนำมาแชร์ทางทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ โดยติดแฮชแท็ก Coronavirus ซึ่งกำลังสร้างความตื่นตระหนกถึงความรุนแรงของสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย ของจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด เพราะอาการป่วยจากความรุนแรงของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่ทำให้เกิดอาการปอดอักเสบ ถึงกับทำให้มีผู้ติดเชื้อหลายคนล้มทั้งยืนบนพื้นถนนและหน้าห้องตรวจในโรงพยาบาลอย่างน่าตกใจ

เดอะ ซัน แจ้งว่า ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจนถึงช่วงเย็น เพิ่มเป็นอย่างน้อย 26 ราย และติดเชื้อกว่า 830 คนนั้น สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ทำให้เมืองอู่ฮั่นได้กลายสภาพเป็น ซอมบี้แลนด์ เพราะทำให้ผู้ติดเชื้อหลายคนล้มทั้งยืนจากอาการป่วย และได้รับความช่วยเหลือจากทีมเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่แต่งกายป้องกันการติดเชื้ออย่างมิดชิด และนำขึ้นรถพยาบาลอย่างเร่งด่วน ขณะที่มีข่าวแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งเสียชีวิตบนพื้นถนน หลังจากศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัสเลือดไหลออกมามากจากการล้มลงไปฟาดกับพื้นถนน

ขณะเดียวกัน มิร์เรอร์ รายงานด้วยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่ทำให้ทางการจีนปิดเมือง ระงับระบบขนส่งมวลชนสาธารณะในมณฑลเหอเป่ย ทางภาคเหนือของจีนแล้วอย่างน้อย 10 เมืองนั้น ทางการจีนเตรียมสั่งปิดกำแพงเมืองจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของจีน รวมทั้งยังเตรียมปิดพระราชวังต้องห้าม ใจกลางกรุงปักกิ่ง หนึ่งในมรดกโลก เพื่อพยายามควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าไปยังบรรดานักท่องเที่ยว

น่ากลัวมาก

ตอนนี้จากข่าวที่ได้รายงานไป ประเทศไทยติดเชื้อแล้ว 5 ราย

ภาพเหตุการณ์

คลิป

ขอบคุณ เดลี่เมล เดอะ ซัน และ มิร์เรอร์ Nicha Cha Cha Nirasawong

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ