รีบไปงานศพ กระบะเร่งแซงพ่วง 18 ล้อไม่พ้น เสียหลักตกร่องกลางถนนคว่ำ ดับคาที่ 1

รีบไปงานศพ กระบะเร่งแซงพ่วง 18 ล้อไม่พ้น เสียหลักตกร่องกลางถนนคว่ำ ดับคาที่ 1

เมื่อเวลา 21 00 น วันที่ 24 มกราคม 63 พ ต ต ธวัชชัย อมรชาติ สว สอบสวน สภ ทุ่งใหญ่ จ นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถกระบะพลิกคว่ำชนอัดเสาไฟฟ้าส่องสว่างทาง ตกร่องกลางถนนมีผู้บาดเจ็บติดคาซากรถ 3 ราย ทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบนถนนสายเอเซียฝั่งขาล่อง เยื้องปั๊มน้ำมัน ปตท ควนลำภู หมู่ 7 ต ปริก หลังรับแจ้งออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย พญ รัฐญา ขุนจัน แพทย์เวร รพ ทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิศรัทธาสามัคคีจุดเกษตร และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ พร้อมเครื่องมือตัดถ่าง

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะอีซูซุดีแมกซ์สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กม 8688 นครศรีธรรมราช สภาพตัวรถพับยุบทั้งคัน กระจกหน้ารถแตกร้าวทั้งบาน ภายในรถพบมีคนติดรวม 3 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งระดมกำลังนำเครื่องตัดถ่างมางัดซากรถนำคนเจ็บส่ง รพ ทุ่งใหญ่ ทราบชื่อคือ นายกิตติพงค์ หรือก้อง กิจจะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่ 4 ต ทุ่งสง อ นาบอน จ นครศรีธรรมราช คนขับ มีบาดแผลที่ศีรษะ และเจ็บหลังทั้งตัวเคลื่อนไหวไม่ได้ นายพงษ์พัฒน์ ชูเอียด อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 8 หมู่ 3 ต ท่าเรือ อ เมือง จ นครศรีธรรมราช มีบาดแผลที่ใบหน้าและใต้คาง ขาซ้ายหักบวม หายใจติดขัด และ นายธวัช ธรรมโสภณ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 7 ต บ้านส้อง อ เวียงสระ จ สุราษฏร์ธานี อาการหนักสุดแพทย์ต้องปั๊มหัวใจอยู่นานร่วมชั่วโมงเพื่อยื้อชีวิตแต่สุดท้ายไม่รอดเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา เนื่องจากกระดูกซี่โครงด้านซ้ายหักไปทิ่มปอด ทำให้ลมที่อยู่ในปอดรั่วไปทั่วร่างกาย ใบหน้าด้านซ้ายมีบาดแผลและปูดบวม

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนทำงานอยู่โรงงานไม้ยางแปรรูปวรรณชัย ต เขาพิพันธ์ อ เวียงสระ จ สุราษฏร์ธานี ที่เดียวกัน โดยหลังเลิกงานทั้ง 3 คนชวนกันมาร่วมงานศพเพื่อนที่ อ นาบอน จ นครศรีธรรมราช มีนายกิตติพงค์ หรือก้อง กิจจะ เป็นคนขับออกจากที่พักตลาดบ้านส้อง ทำเวลามาด้วยความเร็ว มาตามถนนสายเอเซีย ระหว่างทางมีรถพ่วง 18 ล้อขับอยู่ด้านหน้า นายกิตติพงค์คนขับกระบะพยายามขับแซงขึ้นไป แต่แซงไปได้ครึ่งคันรถพ่วงที่ขับอยู่ด้านหน้าเกิดเบี่ยงขวากระทันหัน

ทำให้คนขับรถกระบะหักหลบจนรถเสียหลักพลิกตกร่องกลางถนน ไปชนอัดกับแท่งปูนหล่อเสาไฟฟ้าส่องสว่างทางหักโค่นไป 1 ต้น ตัวรถกระบะทางฝั่งซ้ายคนนั่งข้างคนขับพังยุบไปครึ่งคัน เป็นเหตุให้คนนายธวัช ธรรมโสภณ คนที่นั่งหน้าข้างคนขับอาการสาหัสและไปเสียชีวิตที่ รพ ทุ่งใหญ่ ส่วนนายกิตติพงค์ คนขับ และนายพงษ์พัฒน์ ที่นั่งแคปด้านหลังอาการสาหัสทั้ง 2 คน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด เนื่องผู้บาดเจ็บยังให้การอะไรไม่ได้ รอให้หายดีแล้วจะเรียกตัวมาสอบปากคำทั้งหมด หากพบว่ามีความผิดก็จะแจ้งข้อหาในภายหลัง แต่ระหว่างที่รอสอบปากคำผู้บาดเจ็บและพยานที่เห็นเหตุการ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ