กระจ่าง สาเหตุ กอล์ฟ ประสิทธิชัย ต้องยิงสาว 4 นัด ถุงมือติดไกปืน แค่คำโกหก

กระจ่าง สาเหตุ กอล์ฟ ประสิทธิชัย ต้องยิงสาว 4 นัด ถุงมือติดไกปืน แค่คำโกหก

หลังการจับกุมตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทอง ที่ลพบุรี ล่าสุดวันที่ 24 มกราคม 2563 ที่ผ่านมาทางรายการดังอย่าง รายการทุบโต๊ะข่าว ได้ร่วมพิสูจน์คำกล่าวอ้างของนายประสิทธิชัย ที่พูดในงานแถลงข่าว ว่า เหตุที่ยิง กวาง พนักงานร้านขายทอง ทั้งหมด 4 นัด เพราะต้องการยิงตู้ทองแล้วกระสุนกระเด็น ส่วนอีก 2 นัด เป็นเพราะมือไปขัดไกปืน

ภาพเหตุการณ์วันเกิดเหตุ

นอกจากนี้ โก่งไกปืนสมัยนี้ ยังมีการออกแบบให้กว้างขึ้น เพื่อป้องกันความผิดพลาด หากปืนอยู่ในตำแหน่งขึ้นนก ไกปืนจะโผล่มา การสวมถุงมือนั้น ไม่มีผลที่จะทำให้ยิงพลาด หรือแม้ต่อให้มือหลวมจนพลาดไปยิงนั้น ก็เป็นไปไม่ได้ เพราะการกดปืนต้องใช้น้ำหนักที่ค่อนข้างหนัก คำพูดว่าปืนลั่น ปืนขัด จึงเป็นคำพูดที่ไม่น่าเชื่อถือ

ปืนรุ่นใหม่ ๆ โก่งไกจะกว้างมาก หากอยู่ในตำแหน่งการขึ้นนก ตัวไกปืนบางรุ่นจะยิ่งเพิ่มพื้นที่ขึ้นมาอีก การใส่ถุงมือเต็มนิ้ว เพื่อป้องกันลายนิ้วมือ และเขม่าไม่ติดมือ

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

นอกจากนี้ หากดูสภาพศพจะเห็นว่า น ส ธิดารัตน์ ถูกยิงเกาะกลุ่ม อันเนื่องจาก น.ส.ธิดารัตน์ อยู่ตรงกลางตู้ที่เก็บทอง บริเวณนั้นจะมีปุ่มกดกริ่งสัญญาณ จึงจำเป็นต้องยิง และเหตุที่ต้องยิงซ้ำ 4 นัด เพราะตอนที่นายประสิทธิชัย ขึ้นไปบนตู้เพื่อที่จะหยิบทอง น ส ธิดารัตน์ อยู่ตรงกลางระหว่างขาพอดี ดังนั้น หาก น ส ธิดารัตน์ ไม่ตาย ก็อาจจะทำให้ น ส ธิดารัตน์ ลุกขึ้นมากระชากตัวนายประสิทธิชัยอีกก็ได้ จึงจำเป็นต้องยิงให้ตาย ไม่ให้ น ส ธิดารัตน์ ลุกขึ้นสู้

ภาพเหตุการณ์

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

คลิป

คลิปจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ