เณรแอ เผยสาเหตุ โจรชิงทองเผาเหรียญครุฑ หวังสะกดวิญญาณเหยื่อ กันอาฆาต

เณรแอ เผยสาเหตุ โจรชิงทองเผาเหรียญครุฑ หวังสะกดวิญญาณเหยื่อ กันอาฆาต

จากกรณี นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จังหวัด สิงห์บุรี ผู้ต้องหาฆ่า 3 ศพ ชิงทรัพย์ร้านทองที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จากกรณี นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จังหวัด สิงห์บุรี ผู้ต้องหาฆ่า 3 ศพ ชิงทรัพย์ร้านทองที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัด ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 63 ล่าสุด วันที่ 22 มกราคม 63 เจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้แล้วนั้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง

วันที่ 23 มกราคม 63 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ โซนร้านทองออโรร่า เวลากลางคืน มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเวรดึก 1 คน พนักงานดูดไขมันเสีย 2 คน และพนักงานโรงภาพยนตร์ที่เพิ่งเลิกงาน 2 คน

นางนวล นามสมมติ พนักงานโรงภาพยนตร์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนทำงานในโรงภาพยนตร์ จะเลิกงานเวลาเที่ยงคืนทุกวัน ทุกคนในห้างก็จะกลับกันหมดแล้ว เหลือเพียงแค่ตน เพื่อนอีก 1 คน และ รปภ เวรดึก ยอมรับว่าตนหวาดกลัววิญญาณของผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะนายธีรฉัตร นิ่มมา อายุ 33 ปี รปภ ที่ถูกยิง เพราะเขารู้จักกับตน ทุกครั้งที่ตนเองเลิกงาน เดินออกจากห้างผ่านประตูที่นายธีรฉัตรเคยยืนทำงานอยู่ ตนเองก็จะพูดบอกวิญญาณเขาว่า เรากลัว อย่ามาหลอกมาหลอนเรานะ ซึ่งเขาก็ไม่เคยมาหลอกตน

จากข้อมูลเจ้าหน้าที่พบหลักฐาน 6 ชิ้น ที่คาดว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนกระเป๋าของผู้ต้องหาที่ใช้ในวันก่อเหตุ ได้แก่ ห่วงโลหะคล้ายซิป หูกระเป๋ามีรอยไหม้ ชิ้นส่วนคล้ายฟองน้ำซับในเป้ สายสีดำคล้ายสายเป้ถูกเผาไหม้ ห่วงโลหะคล้องสาย และเหรียญบาท 3 เหรียญ จึงเชื่อว่าการเผาเหรียญเกี่ยวกับไสยศาสตร์หรือไม่นั้น

นายหาญ รักษาจิตร์ หรือ เณรแอ ฉายาจอมขมังเวทย์ กล่าวว่า การเผาเหรียญของคนร้าย 3 เหรียญ เกี่ยวข้องกับ 3 ศพผู้เสียชีวิต เป็นการแก้เคล็ดหลังจากฆ่าคน เป็นการอุทิศส่วนกุศลให้คนตายที่เป็นเจ้ากรรมนายเวร ให้ได้ไปผุดไปเกิด ซึ่งสมัยก่อนหากมีการยิงกันตาย ต้องไปเลียลางหมูที่เป็นไม้ ไปอาบน้ำมนต์ ซึ่งก็เป็นการแก้เคล็ดได้เช่นเดียวกับการเผาเหรียญ ทำให้วิญญาณผู้ตายย้อนกลับมาหาไม่ได้ และวิญญาณไม่เฮี้ยน

ทั้งนี้ การเผาเหรียญ ต้องเผาตามจำนวนคนที่เสียชีวิตไป คล้ายเป็นการสมมติตัวตนขึ้นมา โดยใช้เหรียญเป็นสื่อ เหตุการณ์การคนร้ายปล้นทองในครั้งนี้ ตนมองว่าเวรกรรมมันมีจริง และเวรกรรมเร็วยิ่งกว่าจรวด แม้จะมีการเผาเหรียญอุทิศกุศลหลังจากฆ่าคนตายแล้ว แต่ครั้งนี้คนเสียชีวิตอาจจะมีส่วนมาดลบันดาลให้คนก่อเหตุได้รับกรรมไว้

ภาพจาก amarin tv

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ