ชาวบ้านนับหมื่นมารอรับอั่งเปาจากเจ้าสัวใจบุญตั้งแต่ตีห้าวันตรุษจีน

ชาวบ้านนับหมื่นมารอรับอั่งเปาจากเจ้าสัวใจบุญตั้งแต่ตีห้าวันตรุษจีน

วันที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 08 00 น ผู้สื่อข่าวsiamnews รายงานจากหน้าบ้านสำลีเงิน เลขที่ 599 ถนนนิตโย ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายปรีชา ชัยรัตน์และนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ได้มีชาวบ้านนับหมื่นมีมารอรับบัตรคิวเพื่อเข้ารับอังเปา จากเจ้าสัวปรีชา ที่ถือว่าเป็นบุคคลระดับเศรษฐี เมืองอุดรธานี ที่มีกิจการหลายอย่างเช่นเจ้าของโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดมและเจ้าของโรงแรมบ้านเชียงและอีกมากมาย

ซึ่งถือว่าเป็นเศรษฐีใจบุญ เงินที่ได้มาก็จะนำมาแจกอังเปาช่วงตรุษจีนให้กับชาวบ้านและคนยากคนจน ที่มารอบรับนับหมื่นมีทั้งคนปกติและคนพิการ ตั้งแต่ตีห้าทุกปี มีชาวบ้านมารอรับบัตรคิวเพื่อเข้ารับเงินภายในบ้านสำลีเงิน ปีนี้แจกเงินชาวบ้านผู้พิการช้า สาเหตุที่ชาวบ้านต้องรอนานเนื่องจากนายปรีชา ชัยรัตน์พร้อมครอบครัวได้ทำพิธีไหว้บรรพบุรุษตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้าประตูทางทิศตะวันตกบ้านสำลีเงินจึงได้เปิดเพื่อปล่อยให้ชาวบ้านเข้ามารับอังเปา หลังจากชาวบ้านที่มารับชุดแรกคือคนพิการผู้สูงอายุเข้ารับก่อนต่อด้วยคนที่ปกติพร้อมลูกหลาน ก็เดินรับอังเปาจากนายปรีชา ชัยรัตน์

นายปรีชา ชัยรัตน์ หลังจากแจกอังเปาเกือบหมื่นซองซองละ 200 บาท ให้กับชาวบ้านเสร็จแล้วได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าช่วงนี้โดยภาพรวมประเทศเราเศรษฐกิจไม่ค่อยดีการจับจ่ายใช้สอยของชาวบ้านก็ต้องรู้จักคุณค่าของเงินสังเกตร้านค้าตามฟุตบาตมีมากชาวบ้านจะแวะซื้อแล้วเข้าบ้านไม่มีเงินไปกินตามร้านอาหาร สำหรับตนนั้นพอมีพอใช้สงสารชาวบ้านที่ลำบากมีความสงสารจึงได้แจกอังเป่าให้กับชาวบ้านถึงเป็นเงินเพียงน้อยนิดแต่ตนให้ด้วยความเต็มใจ ส่วนเรื่องจำนวนบริจาคนั้นตนไม่ได้กำหนดว่าจะเป็นจำนวนเท่านั้นเท่านี้ชาวบ้านที่มาได้รับทุกคน

ภาพจาก siamnews

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ทีมข่าว siamnews จังหวัด อุดรธานี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ