น้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ 2 ตัว พ่อลูก พากันหนีออกจากบ้าน ถูกรถชนดับ 1

น้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ 2 ตัว พ่อลูก พากันหนีออกจากบ้าน ถูกรถชนดับ 1

เมื่อเวลา 21 00 น วันที่ 23 มกราคม 63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ ชัยพฤกษ์ จังหวัด นนทบุรี ว่ามีรถยนต์กระบะพุ่งชนสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ จำนวน 2 ตัว เหตุเกิดบนถนนราชพฤกษ์ ขาเข้าเชิงสะพานข้ามคลองข่อย ใกล้หมู่บ้านคาซ่าพรีเมียม อำเภอ ปากเกร็ด จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายโสพล ช่วยสุก อายุ 42 ปี พลเมืองดีที่จอดรถลงไปช่วยสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เพศผู้ จำนวน 2 ตัวที่ถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนก่อนขับหลบหนีไป

นายโสพล กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถมาตามเส้นทางบนถนนราชพฤกษ์ขาเข้า โดยขับตามหลังรถกระบะไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบสุนัข 2 ตัว เดินออกมาบนถนนเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว จึงเป็นเหตุให้รถกระบะพุ่งชนเข้าอย่างเต็มแรง ก่อนที่จะขับหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตนเองเห็นเหตุการณ์ด้วยความสงสารสุนัขทั้ง 2 ตัวจึงจอดรถเข้าข้างทางและได้ลงไปช่วยนำสุนัขทั้ง 2 ตัวเข้าข้างทาง โดยเกรงว่าถ้าอยู่กลางถนนอาจจะถูกรถคันอื่นขับมาและทับซ้ำอีก หลังจากนำสุนัขทั้ง 2 เข้าข้างทางก็พบว่า 1 ตัวตายคาที่ ส่วนอีก 1 ตัวได้รับบาดเจ็บ คาดว่าขาหลังซ้ายน่าจะหัก หลังจากนั้นจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบเพื่อช่วยตามหาเจ้าของ พร้อมกับแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ เมื่อกู้ภัยมาถึงก็ช่วยกันนำสุนัขตัวที่บาดเจ็บขึ้นรถเก๋งส่วนตัวนำส่ง รพ สัตว์ประศุอาทร คณะสัตว์แพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในทันที

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถติดตามหาเจ้าของได้ ทราบว่าพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านคาซ่าพรีเมียม ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุเพียงเล็กน้อย หลังจากเจ้าของทราบข่าวได้เดินทางออกมาดูสุนัขตัวที่ตาย และพร้อมกับให้ข้อมูลว่า สุนัขทั้ง 2 ตัวนั้นเป็นพ่อลูกกันโดยไม่รู้ว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวเดินออกมาจากบ้านตอนไหน กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ รปภ.หมู่บ้านไปตามถึงทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ