คดีพลิก ชาวบ้านพูดแล้ว หลัง ปารีณา ซัดเดือดกับ เจ้าของโรงงาน

คดีพลิก ชาวบ้านพูดแล้ว หลัง ปารีณา ซัดเดือดกับ เจ้าของโรงงาน

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มกราคม เพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เผยแพร่คลิป นางสาว ปารีณา ไกรคุปต์ สส ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กำลังมีปากเสียงสุดเดือด กับเจ้าโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ที่ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ทางด้านเจ้าของโรงงานบอกว่าทำตามกฎหมายทุกอย่าง ในขณะที่ นางสาว ปารีณาบอกว่าทำชาวบ้านเขาเดือดร้อน พร้อมกับบอกว่า ถอยไปปากเหม็น แต่ทางด้านเจ้าของโรงงานบอก สส น่าจะปากเหม็นกว่า

นอกจากนี้ นางสาว ปารีณา ได้ถามว่าเป็นคนที่ไหน ฝ่ายเจ้าของโรงงานกล่าวว่าเป็นคนราชบุรี เวลาเลือกตั้งก็เลือกมาตั้งแต่นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ นางสาว ปารีณา แต่ นางสาว ปารีณาบอกว่าไม่ต้องมาเลือก

ล่าสุดชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับโรงงานอาหารสัตว์ เผยว่าโดยส่วนตัวคิดว่าการที่มีโรงงานอาหารสัตว์มาตั้งอาจจะทำให้ชาวบ้านมีอาชีพ และการที่โรงงานมาตั้ง ก็มีการทำประชาคมผ่านไปแล้ว ซึ่งชาวบ้านยกมือยินยอมให้มีการก่อสร้าง

ส่วนที่มีชาวบ้านพร้อมกับ สส ปารีณา เข้าไปประท้วงนั้น ไม่ทราบว่ามาได้อย่างไร และทำไมถึงไปประท้วง เพราะในวันนั้นไม่ได้ไปเข้าร่วมด้วย ในพื้นที่ละแวกนี้มีทั้งโรงงานและฟาร์มไก่ ฟาร์มหมู ฟาร์มเป็ดอยู่ ถ้าจะมีผลกระทบกับชาวบ้านคงจะไม่ใช่แค่โรงงานที่กำลังก่อสร้าง แต่ทุกโรงงานก็มีผลกระทบอยู่แล้ว จะมีเพิ่มอีกสักโรงงานคงจะไม่เป็นไร ซึ่งในวันที่ทำประชาพิจารณ์ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ไม่มีชาวบ้านคนไหนยกมือคัดค้าน จึงไม่ทราบว่าใครที่ไปร่วมกับ สส คัดค้านบ้าง

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ออกมาให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้าที่โรงงานจะซื้อที่ดินเพื่อสร้างโรงงานดังกล่าว ได้มีทำประชาพิจารณ์เพื่อก่อสร้างโรงงานก่อนที่จะซื้อที่ดิน การทำประชาพิจารณ์ในครั้งนั้นมีกลุ่มคน 10 กว่าคนที่มาเรียกร้องตามที่ปรากฏในคลิป ก็เข้าร่วมประชาพิจารณ์ด้วย และก็ยกมือเห็นด้วยที่จะยินยอมให้ทางโรงงานก่อสร้างได้ ทางโรงงานถึงยอมซื้อที่ดินดังกล่าว และนำผลประชาพิจารณ์ไปขออนุญาตก่อสร้างโรงงาน แต่พอภายหลังคนกลุ่มนั้นกลับมาเรียกร้องไม่ยอมให้มีการก่อสร้างโรงงาน

ที่ นางสาว ปารีณา ออกมาพูดว่า ชาวบ้านเขาไม่เอาโรงงาน เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนนั้น ไม่จริง เพราะโรงงานยังไม่ได้ก่อสร้าง ยังอยู่ในขั้นตอนของการก่อสร้าง แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าชาวบ้านเขาได้รับความเดือดร้อน

คลิปดังกล่าว

ขอบคุณ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ