สาวสวยผงะ งูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 4 เมตรซุกตัวอยู่ท่อระบายน้ำ

สาวสวยผงะ งูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 4 เมตรซุกตัวอยู่ท่อระบายน้ำ

วันที่ 22 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากนางสาวมุกดาริน น้อยทองศรี อายุ 29 ปี ว่าให้ช่วยเข้ามาจับงูเหลือมซึ่งมีขนาดใหญ่มาก บริเวณบ้านเลขที่ 365ทับ55 ซ 11 ถ เทศบาล2 ต ปากเพรียว อ เมือง จ สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ น ส มุก ยืนตัวสั่นด้วยอาการหวาดผวา พร้อมกับบอกเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่างูตัวดังกล่าวขดตัวอยู่ที่ท่อระบายน้ำข้างบ้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจดูพบว่าเป็นงูเหลือมซึ่งมีขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ไม่สามารถขยับตัวได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้เปิดฝาท่อออก ละใช้มือดึงกลางลำตัวงูออกมา เพื่อที่จะดูว่าส่วนไหน เป็นส่วนหัว ละหาง เพื่อที่จะได้จับงู แต่งูเหลือมซึ่งมีความดุได้ไล่ฉกผ้าที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำมาล่องู และเมื่อได้จังหวะเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้ใช้มือเปล่าจับบริเวณลำคอของงู และช่วยกันดึงออกจากท่อระบายน้ำ

และเมื่อตรวจดูงูเหลือมพบว่าช่วงใต้ท้อง ปลายหาง ของงูมีก้อนใสๆ ขนาดใหญ่โผล่ออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯคาดว่าน่าจะเป็นอวัยวะเพศของงู ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่เคยเห็นมาก่อนเลย จากนั้นได้นำตัวงูเหลือมออกมา และนำมาวัดความยาวได้ กว่า 4 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้นำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ภาพจากสยามนิวส์

ภาพจาก สยามนิวส์

ทางด้านนางสาวมุก เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังทำความสะอาดบ้านอยู่ และจะเอาสายยางมาฉีดรดน้ำต้นได้ ได้พบงูเหลือมซึ่งมีขนาดใหญ่อยู่บริเวณท่อระบายน้ำ ทำให้ตนเองตกใจ ทำอะไรไม่ถูก จึงได้ไปบอกเพื่อนบ้าน จากนั้นได้โทรแจ้งกู้ภัยฯให้ช่วยมาจับงู

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสระบุรี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ