สพฐ ลั่น ไล่ออกจากราชการทันที ถ้า ผอ โรงเรียน ปล้นชิงทองลพบุรีจริง

สพฐ ลั่น ไล่ออกจากราชการทันที ถ้า ผอ โรงเรียน ปล้นชิงทองลพบุรีจริง

นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กพฐ เปิดเผยกรณีตำรวจควบคุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัดสิงห์บุรี กรณีเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อำเมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืน พร้อมอุปกรณ์เก็บเสียง ยิงเปิดทางใส่ผู้บริสุทธิ์และพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่เดินซื้อของในห้าง เหตุเกิดวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนร้ายที่ลงมือโหดปล้นทองและยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ได้แล้ว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี มี เป็น ผอ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัดสิงห์บุรี เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าจับกุมตัวได้แล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

ซึ่งมีรายงานว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นระดับผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัดสิงห์บุรี จบการศึกษาสูงสุดระดับปริญญาโท ด้านการบริหารการศึกษานั้น ว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียด อยู่ระหว่างการหาข้อมูล หากเป็นบุคคลนั้นจริง และทำผิดกฎหมายต้องว่าไม่ตามกระบวนการของกฎหมาย ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สพฐ จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอีกทางหนึ่งด้วย หากตำรวจจับได้ และพิสูจน์ว่ากระทำความชัดแจ้ง และตามกฎสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ว่าด้วยกรณีความผิดที่ปรากฏชัดแจ้ง พศ 2549 สามารถไล่ออกได้ทันที

ขอบคุณ khaosod

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ