บิ๊กป้อม ยัน จับ ผอ เหี้ยม ปล้นทองฆ่า 3 ศพ ไม่ใช่แพะ

บิ๊กป้อม ยัน จับ ผอ เหี้ยม ปล้นทองฆ่า 3 ศพ ไม่ใช่แพะ

จากกรณีเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อำเมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืน พร้อมอุปกรณ์เก็บเสียง ยิงเปิดทางใส่ผู้บริสุทธิ์และพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่เดินซื้อของในห้าง เหตุเกิดวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา

ต่อมาวันที่ 22 มกราคม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนร้ายที่ลงมือโหดปล้นทองและยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพได้แล้ว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี มี เป็น ผอ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัดสิงห์บุรี เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าจับกุมตัวได้แล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

ขณะเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาล พล อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายก่อเหตุปล้นทองและฆ่า 3 ศพที่จังหวัดลพบุรี ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกลุ่มได้และกำลังสอบสวนอยู่ โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่มีภาพปรากฏในสื่อโซเชียลหรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจงดีกว่า แต่ยืนยันว่าจับได้แล้ว และไม่ใช่แพะ เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นจึงถือว่าเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามว่ารู้สึกสบายใจแล้วใช่หรือไม่เพราะที่ผ่านมาประชาชนรู้สึกมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พล อ ประวิตร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทุกคดี

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลักฐานใดที่สามารถมัดตัวผู้ต้องหาได้ รองนายกฯ กล่าวว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจง อย่ามาถามตน โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนในรายละเอียดอยู่ ตอนทราบเพียงเบื้องต้นว่าเขารับสารภาพแล้ว เมื่อถามว่าอะไรคือแรงจูงใจที่ทำให้ผู้ต้องหาก่อเหตุ พล อ ประวิตรกล่าวว่า ไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า คนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียวหรือมีผู้ร่วมก่อเหตุด้วย พล อ ประวิตร กล่าวว่า ปฏิบัติการคนเดียว ไม่มีผู้ร่วมก่อเหตุ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจง อย่างไรก็ตามยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือของทหาร เพราะทหารไม่ทำแบบนี้

ขอบคุณ khaosod

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ