ลูกทาสยา เผาบ้านแม่ ยังปากดี ขู่ออกคุกไม่ไปหา แม่ด่าสวนกลับทันที

ลูกทาสยา เผาบ้านแม่ ยังปากดี ขู่ออกคุกไม่ไปหา แม่ด่าสวนกลับทันที

จากกรณี ลูกชายติดยาบ้าขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้าแต่แม่ไม่ให้ จึงจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดไปทั้งหลัง ซึ่งเป็นบ้านของนางคำปุ่น นามบุรี อายุ 46 ปี ชาวจังหวัด หนองคาย และยืนยันว่านายประจักษ์ พาลา อายุ 25 ปี ผู้เป็นลูกชายเป็นคนเผาบ้าน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา

คืบหน้า วันที่ 21 มกราคม 63 ที่ห้องสืบสวน สภ เมืองหนองคาย พ ต อ เกษม มุทาพร ผกก สภ เมืองหนองคาย ได้แถลงข่าวการจับกุมนายประจักษ์ พาลา ในข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นที่คนอยู่อาศัย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยผิดกฎหมาย โดยหลังสอบปากคำแล้วตำรวจได้คุมตัวลูกชายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายประจักษ์ รับสารภาพว่า เสพยาบ้าจริง โดยจะขอเงินแม่ครั้งละไม่มาก ไม่ถึง 100 บาท ในวันเกิดเหตุตนไม่ได้เสพยาบ้า แต่ตนเป็นไข้ ต้องการเงินไปซื้อยา จึงขอเงินแม่ 60 บาท หวังจะไปซื้อยาลดไข้มากิน แต่แม่ไม่ให้ ตนจึงโมโห นำเทียนมาจุดแล้ววางไว้ข้างฝาบ้านซึ่งเป็นไม้ แล้วก็ออกจากบ้านไปอยู่บ้านน้า ไม่ได้หลบหนีไปที่อื่น เมื่อไฟไหม้บ้านหมดแล้วตนเห็นข่าวบอกว่าตนเมายาบ้าแล้วคลั่งเผาบ้าน ซึ่งตนอยากแก้ข่าวตรงนี้ จึงไปหาผู้ใหญ่บ้านขอให้ช่วยพามามอบตัวกับตำรวจ และทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ แต่ก็โกรธแม่มาก หากพ้นโทษในครั้งนี้แล้วจะไม่ขอกลับไปอยู่กับแม่อีก

นางคำปุ่น นามบุรี แม่หนุ่มคลั่งเผาบ้าน เปิดเผยว่า ตั้งแต่ไฟไหม้บ้านชีวิตลำบาก สามีพิการ ตนต้องมาอาศัยอยู่กับบ้านญาติ ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน นอนศาลาไม้และบนรถสามล้อ เสื้อผ้า ข้าวของก็ถูกไฟไหม้หมด โชคดีที่มีเพื่อนบ้านและผู้ใจบุญนำสิ่งของมาบริจาค ทั้งเสื้อผ้า ข้าวสาร อาหารแห้ง และอุปกรณ์ ที่นอน มามอบให้ตน เพื่อนำไปใช้ ตนรู้สึกขอบคุณมาก ๆ อย่างไรก็ตาม จะตั้งใจเก็บรวบรวมเงินเท่าที่ได้มาสร้างบ้าน

ส่วน นายประจักษ์ ลูกชายที่เข้ามอบตัวกับตำรวจและสารภาพว่าเป็นคนเผาบ้าน ตนคงไม่ไปประกันตัว และจะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย เนื่องจากตอนนี้ ตนไม่มีเงินสดไปประกันตัว และอยากให้ลูกสำนึกผิด

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ