หนุ่มนักศึกษาช่าง ซิ่งบิ๊กไบค์ กำลังไปบ้านเพื่อน เจอจยย ขับปาดหน้า ชนสนั่นดับคาที่ เจ็บอื้อ

หนุ่มนักศึกษาช่าง ซิ่งบิ๊กไบค์ กำลังไปบ้านเพื่อน เจอจยย ขับปาดหน้า ชนสนั่นดับคาที่ เจ็บอื้อ

เมื่อเวลา 16 30 น วันที่ 21 มกราคม 63 ร ต อ เอกภิชาติ ศรีมาดี รอง สว สอบสวน สภ เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน 3 คัน บนถนนคชพลายุกต์ บริเวณหน้าทางเข้าสนามกีฬากลางจังหวัดร้อยเอ็ด ตำบลเหนือเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงออกตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยอโสก กู้ชีพ อบต เหนือเมือง กู้ชีพพีร์คำทอน รพ ร้อยเอ็ด

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณสามแยกระหว่างถนนทางเข้าสนามกีฬาตัดกับถนนคชพลายุกต์ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขจร 69 ร้อยเอ็ด มีรอยเฉี่ยวชนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รถพังเสียหายยับ ทราบชื่อคนขับคือ นางบังอร จันทร์ศรีมา อายุ 59 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หมดสติ มีชีพจรเต้นเบา ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับคือนายนนทเขต เยาวเรศน์ อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดที่ขาซ้าย ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า อาร์ 3 สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กอ 281 ขอนแก่น พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือนายวีรวัฒน์ ทองกาย อายุ 16 ปี มีแผลถลอกฟกช้ำตามร่างกาย และนายพัชรพล อาจมาลา อายุ 16 ปี พบบาดแผลฉกรรจ์บริเวณใบหน้า หมดสติ ไม่มีชีพจร เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ อาสาสมัครกู้ภัยให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ เร่งเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ส่วนผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ดเพื่อชันสูตรพลิกศพ ก่อนรอญาติติดต่อรับดำเนินการต่อไป

จากการสอบถาม พ่อค้าขายโรตี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขายของอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้มีบิ๊กไบค์ขับออกจากเทศบาลเมืองมุ่งหน้าบ้านหนองนาสร้าง มาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขจร 69 ร้อยเอ็ด ได้ขับออกมาจากสนามกีฬากลาง แต่บิ๊กไบค์มาด้วยความเร็วจึงเบรกไม่อยู่ พุ่งชนเข้าอย่างจัง ก่อนเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดข้างทางได้รับความเสียหาย และยังมีรถฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับตามหลังมาหักหลบอย่างกะทันหัน ทำให้รถล้มมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก

จากการสอบถาม นายวีรวัฒน์ ทองกาย เพื่อนผู้เสียชีวิตให้การว่า ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกเรียนจากวิทยาลัยช่างแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด ตนพร้อมนายนนทเขตและนายพัชรพล ชวนกันไปเที่ยวที่บ้านเพื่อนอยู่บ้านไทยอุดม หมู่ 17 ต เหนือเมือง อ เมืองร้อยเอ็ด โดยนายพัชรพล เป็นผู้ขี่บิ๊กไบค์ ส่วนตนขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ของนายพัชรพล ผู้ตาย เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเพื่อนประมาณ 500 เมตร ได้มีหญิงสูงอายุขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ออกมาจากสนามกีฬากลาง เพื่อข้ามถนนสายหลักที่พวกตนขับขี่มา จึงทำให้รถบิ๊กไบค์ที่นายพัชรพลขับขี่มาพุ่งชนเข้าอย่างจัง และได้มีรถจักรยานยนต์ของเพื่อนที่ขับตามมาได้หักหลบจึงเกิดอุบัติเหตุอย่างกะทันหันลื่นล้มได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐาน สอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ก่อนจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุก็พบว่าบิ๊กไบค์ได้ขับมาเส้นทางหลัก มุ่งหน้าบ้าหนองนาสร้าง ในระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟพุ่งตัดหน้า จึงทำให้ชนกันอย่างแรง จนส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังเหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากนี้จะได้เรียกตัวคนขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ นางบังอร จันทร์ศรีมา อายุ 59 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บมาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ