หนุ่มใหญ่เพิ่งออกจากคุกไม่มีเงิน ตัดสินใจเดินไปหาตำรวจ

หนุ่มใหญ่เพิ่งออกจากคุกไม่มีเงิน ตัดสินใจเดินไปหาตำรวจ

เมื่อเวลาบ่ายสี่โมง วันที่ 21 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ที่ สภ ด่านซ้าย จ เลย มีนายแสง รักแจ่ม อายุ 53 ปี อยู่ ต นาหอ อ ด่านซ้าย จ เลย มาร้องขอความช่วยเหลือต่อ พ ต ท บุญชู มีศรี รอง ผกก สอบสวน สภ ด่านซ้าย ให้ส่งกลับบ้าน เพราะเพิ่งพ้นโทษออกจาเรือนจำจังหวัดเลย ไม่มีเงินพอเป็นค่ารถกลับบ้าน เพราะตำรวจเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน เมื่อตำรวจเห็นจำได้ว่าเคยถูกจับอาวุธปืนแก๊ป ต้องไปส่งถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ

นายแสวง เล่าว่า เมื่อหกเดือนที่ผ่านมา ตนเองถูก จนท ตร สภ ด่านซ้าย จับกุมครอบครองอาวุธปืนแก๊ปเถื่อน ถูกศาลพิพากษาจำคุก 6 เดือน จนมาวันนี้ทางเรือนจำจังหวัดเลยได้ปล่อยตัวหลังครบกำหนดจองจำ โดยญาติไม่ทราบ ทางเรือนจำให้เงินติดตัวมา 200 บาท จึงไปซื้อตั๋วรถกลับอำเภอด่านซ้าย 100 บาท ซื้อข้าว น้ำและขนม เหลือ 40 บาท

เมื่อมาถึงอำเภอด่านซ้ายเหลือเงินติดตัว 40 บาท ไม่พอจ้างรถไปส่งที่บ้านที่อยู่ห่างออกไป 6 ถึง 7 ก ม จึงเดินมาที่ สภ ด่านซ้าย เพื่อขอให้ตำรวจช่วยพาไปส่งกลับบ้าน ทั้งที่รู้ว่าตำรวจเป็นคนจับตนเอง และเห็นว่าตำรวจเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน จึงมาร้องขอความช่วยเหลือให้ส่งกลับบ้าน และรับปากจะไม่กระทำความผิดอีกแล้ว สร้างรอยยิ้มให้ จนท ตร และประชาชนที่มาติดต่อราชการ

ภาพจาก สยามนิวส์

ภาพจาก สยามนิวส์

ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญาพร ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ