เรือล่มกลางเขื่อนสิริกิติ์ เสียชีวิตแล้ว 5 ศพ รอด 6 ชีวิต

เรือล่มกลางเขื่อนสิริกิติ์ เสียชีวิตแล้ว 5 ศพ รอด 6 ชีวิต

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อติรุจ จำรูญ ผอ เจ้าท่าภูมิภาค สาขาแพร่ เผย เหตุเรือชนตอไม้ในเขื่อนสิริกิติ์ อ ท่าปลา จ อุตรดิตถ์ มีผู้เสียชีวิต 5 คน บาดเจ็บ 6 คน ส่วนตัวเรือยังกู้ขึ้นมาไม่ได้ สำหรับสาเหตุน่าจะเป็นเพราะน้ำในเขื่อนลดลงมาก และคนขับอาจจะหลงร่องน้ำ จึงชนตอไม้ใต้น้ำที่กำลังจะโผล่พ้นน้ำอย่างจัง เหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุและมีผู้เสียชีวิตมากขนาดนี้

ผอ เจ้าท่าภูมิภาค สาขาแพร่ บอก เรือเป็นเรือไม้ ชื่อเรือ เนินสวนรุ่งเรือง 2 ความยาวตลอดลำเรือ 15 เมตร จดทะเบียนเป็นเรือบรรทุกสินค้า มีอุปกรณ์ป้องกันครบ แต่เมื่อตรวจสอบขณะนี้พบ ทะเบียนเรือขาดต่ออายุ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2562

หนึ่งในผู้รอดชีวิต เปิดเผยว่า เรือดังกล่าวจะออกจากท่าเรือที่บ้านห้วยต้า ในทุกๆ 3 วัน โดยมีนายประเรียน อภิยะ เจ้าของเรือ และเป็นผู้ขับเรือโดยสารลำดังกล่าว ได้ขับเรือจาก ม 4 บ้านห้วยต้า ต นางพญา อ ท่าปลา จ อุตรดิตถ์ เพื่อนำสินค้าและโดยสารมาส่งยังฝั่งที่บ้านท่าเรือ โดยมีผู้โดยสารนั่งมาด้วย จำนวน 10 คน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณระหว่างเกาะเม่นและเกาะเต่า ร่องน้ำลึกประมาณ 18 ถึง 20 เมตร เรือเกิดชนกับตอไม้และเสียการทรงตัวจนพลิกคว่ำ คนขับเรือและผู้โดยสารทั้งหมดจมลงน้ำ ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือ

ด้านนางลัดดา โพธิตุ้ย ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า เบื้องต้นในจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมด มี 2 คน เป็น อสม และอีก 1 คน เป็นทหารผ่านศึก โดยจะเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อมูลการทำประกันภัยอื่นๆเพื่อให้ความช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตทุกหลายต่อไป

ขอบคุณ เอก ศรีสุวรรณ

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ