ยายเข่าอ่อนยกมือไหว้ หลังเจอพญาบองหลายักษ์ เลื้อยเข้าบ้าน

ยายเข่าอ่อนยกมือไหว้ หลังเจอพญาบองหลายักษ์ เลื้อยเข้าบ้าน

วันที่ 20 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ วังวิเศษ จ ตรัง รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีงูบองหลายักษ์ หรืองูจงอาง เลื้อยเข้าไปอยู่ในบ้านเลขที่ 80 หมู่ 8 บ้านวังใหม่ ต วังมะปราง อ วังวิเศษ จ ตรัง จึงประสาน ชนายไสว แก้วเจือ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ พร้อมลูกข่ายกู้ภัย นำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบนายกิจ อายุ 80 ปี และนางลาภ อายุ 78 ปี สองสามีภรรยา อยู่ในอาการตกใจ พาเข้าบ้านไปชี้จุดเจองูบองหลายักษ์นอนขดอยู่บริเวณเสากลางบ้าน นายไสว ซึ่งมีความชำนาญในการจับงูจงอาง พร้อมทีมกู้ภัยจึงช่วยกันจับงูออกมาใช้เวลาอยู่นานประมาณ 15 นาที ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านจำนวนมาก ที่พากันมามุงดู โดยพบว่างูบองหลาตัวนี้มีขนาดความยาวกว่า 5 เมตร และมีน้ำหนักประมาณ 15 กก

ขณะที่ชาวบ้านนำแป้งมาทาตามลำตัว และปลดตัวเห็บที่กัดตามลำตัวงูจงอางยักษ์ พร้อมภาวนาขอพรต่างๆนาๆ ทั้งขอให้มีโชคลาภ ขอให้อย่าเจ็บไข้ได้ป่วย และขอให้อย่ามาโชว์ตัวให้ลูกหลานได้เห็นอีกต่อไปเลย คาดสาเหตุที่พญาจงอางหรืองูจงอางยักษ์ตัวนี้ เลื้อยมายังบ้านสองตายาย เพราะช่วงนี้สภาพอากาศในป่าเริ่มแห้งแล้ง เนื่องจากฝนหยุดตกติดต่อกันมาหลายวันแล้ว ทำให้งูเลื้อยหนีร้อนลงมาหลบอยู่ตามบ้านเรือนของชาวบ้าน จากนั้นหน่วยกู้ภัยจับใส่กระสอบนำไปปล่อยป่าห่างไกลชุมชน

คุณยายลาภ เล่าว่า ขณะที่ตนกับสามีกำลังนั่งกินข้าวเย็นจู่ๆ ก็เห็นพญาจงอาง หรืองูจงอางยักษ์เลื้อยเข้ามาใกล้ๆ ตอนนั้นถึงกับเข่าอ่อนเหมือนจะเป็นลม เพราะตั้งแต่เกิดมาอายุจะแปดสิบแล้ว ยังไม่เคยเห็นงูจงอางตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อนเลย จึงรีบยกมือขึ้นภาวนาว่า ถ้าเป็นงูทวด หรืองูเจ้าที่เจ้าทาง ก็ขอให้ออกไปอยู่ตามที่ตามทางของท่านเถิด

หลังจากนั้นสามีพยายามใช้ไม้ไผ่ยาวๆเขี่ยให้งูจงอางยักษ์ออกไปจากบ้าน แต่มันกลับทำท่าชูคอแผ่แม่เบี้ย พร้อมส่งเสียงขู่ ยิ่งทำให้กลัวเข้าไปใหญ่ รีบโทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับออกไป

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ