เด็กหญิงวัย 6 ขวบ อมเหรียญบาทเล่น เผลอกลืนเหรียญ หลุดติดคอ

เด็กหญิงวัย 6 ขวบ อมเหรียญบาทเล่น เผลอกลืนเหรียญ หลุดติดคอ

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้เดินทางรับเด็กหญิงอายุ 6ขวบ ที่ศาลารพ สต บ้านเสด็จ อ เมือง จ ลำปาง หลังได้รับการประสานให้มารับตัวเด็กหญิงคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลศูนย์ลำปางเนื่องจากอมเหรียญบาทแล้วจะกลืนลงในลำคอ เสื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้พบผู้ปกครองซึ่งเป็นพ่อของเด็กหญิงนั่งรออยู่ในศาลา จากการตรวจสอบอาการเบื้องต้นมีอาการเจ็บท้องเล็กน้อยสามารถพูดจาสอบถามได้ดี ก่อนจะรับนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

ทั้งนี้จาการสอบถามพ่อเด็กทราบว่าลูกสาวได้อมเหรียญบาท ก่อนที่จะกลืนลงในลำคอ จึงรีบนำตัวส่งรพ สต บ้านเสด็จ อ เมือง จ ลำปาง แต่เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ ทาง รพ สต บ้านเสด็จ ได้ปิดทำการ จึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางเดินทางตรวจสอบ ให้การช่วยเหลือ ซึ่งก่อนจะไปโรงพยาบาล

พ่อเด็ก ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้นอนเล่นในห้องนอนกับลูกสาว ภรรยา จู่ๆ ลูกสาวงบอกว่าเหรียญบาทติดคอและหายใจไม่ค่อยออก ด้วยความตกใจจึงใช้มือทุบหลังลูกเบาๆไปหลายครั้ง แต่ลูกสาวบอกว่า เหรียญได้หลุดจากลำคอเข้าไปในกระเพาะแล้ว จึงรีบพาลูกสาวนั่งซ้อนท้ายรถจยย.เพื่อตรวจร่างกายในเบื้องต้นที่ รพ สต บ้านเสด็จ แต่ปิดทำการจึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ หมายเลข1669 จนเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลลำปาง ซึ่งแพทย์ได้นำตัวเข้าตรวจเอกซเรย์ เพื่อตรวจร่างกาย และรักษาต่อไป

เรียบเรียงโดย ประทีป ทีมข่าวสยามนิวส์ ลำปาง

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ