เลขโอ่งน้ำมนต์ แม่แก้วเรือนทอง 17 มกราคม 63

เลขโอ่งน้ำมนต์ แม่แก้วเรือนทอง 17 มกราคม 63

โค้งสุดท้าย ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณสวนป่าบ้านเสาร์ 5 เลขที่ 129 หมู่ที่ 4 ตำบลสาวร้องไห้ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หลังจากพบว่า มีชาวบ้านจ้างนางรำแก้ นิมนต์พระสงฆ์ ทำบุญเลี้ยงพระ ที่บริเวณเรือนห้องกระจกติดแอร์ แม่แก้วเรือนทอง หลังสมหวัง ได้โชคลาภ ได้ทำการว่าจ้างนางรำ มาทำการรำแก้บน พร้อมนำอาหารคาวหวานหลากหลายชนิดมาเซ่นไหว้ และทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ กราบไหว้ขอพร พร้อมส่องหาตัวเลขจากขันน้ำมนต์ เพื่อที่จะนำไปเสี่ยงดวงในงวดต่อไป

ต้นตะเคียนแม่แก้วเรือนทอง ได้ขุดพบที่บริเวณบ่อทรายนำเฮง ตำบลสาวร้องไห้ อำเภอวิเศษชัยชาญ เมื่อเดือนสิงหาคม พศ 2560 มีขนาดความใหญ่ของลำต้น ประมาณ 1.75 เมตร ความยาว 12.50 เมตร อายุ 100 ปี วันที่ทำการขุดพบ ได้เกิดปรากฏการณ์ฝนตกหนัก หลังจากพบต้นตะเคียนและนำขึ้นมาฝนได้หยุดตกทันทีอย่างน่าอัศจรรย์ และได้ทำการบวงสรวงอัญเชิญต้นตะเคียนมาไว้ที่สวนป่าเสาร์ 5 แห่งนี้

โดยวันที่อัญเชิญและเคลื่อนย้ายได้เกิดท้องฟ้ามืดครึ้มฝนตกพรำ ๆ คล้ายการประพรมน้ำมนต์ เหตุการณ์ใดเกิดขึ้นคล้ายวันที่ขุดพบตะเคียน ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์แก่ผู้ร่วมงานยิ่งนัก หลังจากนั้นก็มีผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพรกันอย่างมากมาย และได้มีผู้คนบนบานศาลกล่าวประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานโชคลาภ จึงรวมกันช่วยบริจาคเงินจำนวนเกือบ 2 ล้านบาท เพื่อสร้างเรือนกระจก ให้กับแม่แก้วเรือนทอง

ต่อมามีคนดวงเฮงที่ได้โชคลาภ ได้รวมตัวกันเททองหล่อรูปเหมือน แม่แก้วเรือนทอง รูปเท่าคนจริง โดยใช้ทองเหลืองหล่อ น้ำหนักร่วม 300 กิโลกรัม อัญเชิญไว้ที่ห้องกระจกติดแอร์บ้านเสาร์5 เพื่อให้ชาวบ้านได้ทำกราบไหว้ขอพร ที่ผ่านมาแม่ตะเคียนได้ให้โชคลาภแก่ผู้มากราบไหว้ขอพร ทั้งหน้าที่การงาน ค้าขาย รวมทั้งให้เลขเด็ดมีผู้ได้โชคลาภ และประสบความสำเร็จมามากมาย และเมื่อสมหวังได้จ้างนางรำแก้บน เป็นประจำ

ต่อมาคนดวงเฮงได้รวมตัวกัน หล่อน้องแม่แก้ว ขึ้นมาอีก 2 องค์ คือแม่พวงทอง และแม่สำเภาทอง ที่ใส่แว่นตา ซึ่งมีขนาดเท่ากับคนจริง โดยใช้ทองเหลืองหล่อ น้ำหนักร่วม 300 กิโลกรัม และใช้ทองคำเฉลี่ยองค์ละ 4 ถึง 5 บาท พร้อมทั้งอัญเชิญ ไว้ที่บริเวณห้องกระจกรวม 3 องค์ เพื่อให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ขอพรขอโชคลาภ และส่องหาเลขเด็ดจากขันน้ำมนต์ นำไปเสี่ยงดวงต่อไป

งวดนี้ได้ 60 09

เรียบเรียงโดย ตระกูลศักดิ์ ทีมข่าวสยามนิวส์ อ่างทอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ