คนงานกำลังดีดบ้าน ถล่มทับดับ 3 ศพ เจ้าของบ้าน ผวาไม่กล้าอยู่ต่อ

คนงานกำลังดีดบ้าน ถล่มทับดับ 3 ศพ เจ้าของบ้าน ผวาไม่กล้าอยู่ต่อ

วันที่ 16 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า พ ต อ สโรช กุมุทเวคิน ผกก.สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 198 ทับ 1 หมู่ 1 ต ทุ่งเสลี่ยม อ ทุ่งเสลี่ยม จ สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญเป็ง อุสาพรมมิน อายุ 61 ปี และนางลำพัน อุสาพรมมิน อายุ 61 ปี หลังจากที่นายบุญเป็ง ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาให้มาดีดบ้านให้สูงขึ้นและเลื่อนไปด้านซ้ายของตัวบ้าน ซึ่งผู้รับเหมาได้เข้ามาทำงานได้ 3 วันแล้ว

จนเมื่อวานนี้ 15 ม ค 63 เวลาประมาณ 16 30 น ขณะที่ช่างกำลังช่วยกันใช้แม่แรงยกบ้านซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้บ้านจู่ๆบ้านได้เกิดทรุดตัวและไหลทับคนงานที่กำลังทำงาน อยู่ทางด้านหลังบ้านจำนวน 3 คนติดอยู่ใต้บ้าน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างและรถแบ็คโฮช่วยกันขุดดินเพื่อช่วงคนงานที่ติดอยู่ภายในซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถเข้าไปด้านใต้บริเวณบ้านถล่มและพบคนงานนอนหมดสติอยู่ 3 คน

มีนายสมใจ สีมารักษ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ทับ 1 หมู่ 9 ต วังน้ำขาว อ บ้านด่านลานหอย จ สุโขทัย สภาพหมดสติเจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทุ่งเสลี่ยม แต่อาการสาหัสส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก แต่นายสมใจ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อ ส่วนคนงานอีก 2 คนที่ติดอยู่ใต้ตัวบ้านได้เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อคือนายบุญศรี พุทธเคน อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ทับ 1 หมู่ 9 ต วังน้ำขาว อ บ้านด่านลานหอย จ สุโขทัย และน.ส.กมลทิพย์ พลพวก อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ทับ 2 หมู่ 9 ต วังน้ำขาว อ บ้านด่านลานหอย จ สุโขทัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

ด้านนางลำพัน อุสาพรมมิน เจ้าของบ้านเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าขณะเกิดเหตุตนได้นั่งดูช่างทำงานอยู่ที่บริเวณด้านหน้าบ้าน และขณะที่ช่างได้ใช้แม่แรงยกตัวบ้านสูงขึ้น จากเดิมได้ประมาณ 1 เมตรจากนั้นตัวบ้านได้ไหลถอยไปด้านหลังและทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ ด้วยความตกใจจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ด้านนายบุญเป็ง อุสาพรมมิน กล่าวว่า ต้นได้ว่าจ้างผู้รับเหมาคือนายสาคร ศรีเสน 53 ปี มาทำการดีดบ้านให้สูงขึ้นในราคา 65000 บาท แต่ยังดีดบ้านไม่เท่าไรก็มาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น สำหรับบ้านหลังนี้คงต้องรื้อทิ้งเนื่องจากถ้าซ่อมแซมตนเองก็ไม่กล้ากลับเข้าไปอาศัยอยู่แล้ว ด้าน พ ต ท สุทธิพันธ์ คำมาอ้าย รองผกก.สอบสวน ร้อยเวรเจ้าของคดีกล่าวว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับ คดีไว้แล้วแต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆคงต้องรอให้เสร็จจากงานศพก่อนและจะได้เรียกผู้รับเหมารวมทั้งเพื่อนร่วมงานมาสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง

ภาพจาก สยามนิวส์

ข่าวโดย ฤดี ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสุโขทัย

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ