ลมแทบจับ บองหลา เลื้อยซุกห้องครัว ชาวบ้านแห่โรยแป้ง ส่องหาเลขที่บ้าน

ลมแทบจับ บองหลา เลื้อยซุกห้องครัว ชาวบ้านแห่โรยแป้ง ส่องหาเลขที่บ้าน

เมื่อเวลา 12 00 น วันที่ 16 มกราคม 63 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ ช่วยจับงูจงอาง หรืองูบองหลา ขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3 จุด 5 เมตร หลังเลื้อยเข้าไปมุดใต้เคาเตอร์ห้องครัว บ้านของนาง จุลีกร คงศิริ อายุ 41 ปี เลขที่ 280 ม1 ต ทุ่งไทรทอง อ ลำทับ จ กระบี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ใช้เวลากว่า 10 นาที กว่าจะจับออกมาได้ ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูเป็นจำนวนมาก พร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จากนั้น เจ้าหน้าที่จับใส่กรงเหล็กนำไปปล่อยธรรมชาติ ขณะที่งูอยู่ในกรงชาวบ้าน ได้นำแป้งมาโรยบนตัวงู เพื่อจะหาเลขเด็ดตามความเชื่อ

นางจุลีกร เจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินไปที่ห้องครัวเพื่อจะไปทำกับข้าวมื้อเที่ยง แต่พอเปิดประตูชั้นแรกออกไป ก็ต้องตกใจจนหน้าซีด เหมือนจะเป็นลมเมื่อเจองูบองหลาขนาดใหญ่นอนขด ใต้เคาเตอร์ที่วางเตาแก็ส ในห้องครัว พอตั้งสติใต้ก็ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ คาดว่างูตัวดังกล่าวออกมาจากป่าข้างบ้าน เข้ามาตามจับหนูกินเป็นอาหาร

ขณะที่ชาวบ้านที่มาดูเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับงูต่างสอบถามบ้านเลขที่กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเชื่อว่า งูบองหลา ตัวดังกล่าวมาให้โชค ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 มกราคม 63

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย โกเมธ ทีมข่าวสยามนิวส์ กระบี่

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ