เปิดใจเจ้าหนี้พ่อ น้องไทตัล เหยื่อโจรชิงทอง

เปิดใจเจ้าหนี้พ่อ น้องไทตัล เหยื่อโจรชิงทอง

จากกรณีการเสียชีวิตของ น้องไทตัล อายุ 2 ขวบ ที่ถูกคนร้ายบุกชิงทองในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี และใช้อาวุธปืนกราดยิง จนเป็นเหตุให้มีคนเสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตามตัวคนร้าย แต่พบว่ามีเฟซบุ๊กโพสต์ภาพนายอนุชา วงศ์อยู่ พ่อของน้องไทตัล ทำนองเนื่องการทวงหนี้สินที่ติดค้างนั้น

วันที่ 14 มกราคม 63 นางสาว แก้ว นามสมมติ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักกับนายอนุชา ราวช่วงปี 2561 จากนั้นก็ติดต่อซื้อสินค้า อะไหล่แต่งรถยนต์ ซึ่งนายอนุชาติดต่อซื้อขายกับตนมาตลอดเป็นลูกค้าประจำ เพราะร้านตนให้ผ่อนชำระได้ โดยเมื่อสั่งสินค้าจะให้ส่งไปที่ จ ระยอง จนกระทั่งช่วงเดือนเมษายน 2562 นายอนุชาสั่งซื้อเบาะแต่งรถ จากนั้นเมื่อถึงกำหนดชำระกลับเงียบ ไม่สามารถติดต่อได้ และก็หายไป โดยค้างค่าสินค้าอยู่ 18600 บาท และไม่เคยติดต่อมาหาตนอีก

ช่วงแรกที่นายอนุชาเป็นลูกค้าที่ร้านก็ซื้อขายปกติ แต่ส่วนใหญ่จะชำระเงินไม่ตรงตามกำหนด ครั้งสุดท้ายตนพยายามทวงถาม นายอนุชาได้ใช้เฟซบุ๊กของภรรยาทักมา อ้างว่ามีปัญหาเรื่องการเงิน ถูกโกงเรื่องธุรกิจส่วนตัว ทำให้ไม่มีเงินมาจ่ายตน ก่อนที่จะหายไป จนกระทั่งมาเจออีกทีตอนเป็นข่าวโจรชิงทอง ช่วงปีที่ผ่านมา ตนให้ทีมกฎหมายส่งหนังสือทวงหนี้ แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับ

ส่วนตัวเข้าใจเสียใจต่อเหตุการณ์ที่สูญเสีย แต่ก่อนหน้านี้ตนเคยโพสต์ตามหานายอนุชาตั้งแต่ช่วง เม ย 62 พอมีเรื่องเช่นนี้ ก็มีเพื่อนในเฟซบุ๊กจำได้ และเข้ามาคอมเมนต์ในรูปดังกล่าว ทำให้ตนต้องปิดโพสต์ไป เพราะกลัวว่าจะมีกระแสดราม่า กลัวว่าคนจะหาว่าช่วงเวลาแบบนี้จะไม่เหมาะสมที่ออกมาพูดเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบว่านายอยุชามีจิตสำนึกไหม แต่หากมีก็ควรจะคืนเงิน หรือติดต่อมาหาตนบ้าง หลังเกิดเรื่องน้องไทตัลเสียชีวิต ตนยังส่งพวงหลีดไปแสดงความเสียใจ อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้ห่วงเรื่องเงินบริจาค เพราะเป็นสิทธิ์ของพ่อแม่น้องไทตัล ส่วนตัวที่ออกมาให้ข้อมูล เพียงต้องการให้นายอนุชามีจิตสำนึก ตนเข้าใจว่าเป็นช่วงเวลาของความสูญเสีย แต่เรื่องการโกงเงิน เรื่องหนี้สินก็ต้องแยกแยะกัน

นางสาว วิไลวรรณ ยังรอด หรือ วิ อายุ 40 ปี แม่น้องไทตัล เปิดเผยว่า วันนี้หลังจากพิธีฌาปนกิจศพของลูกชาย ขอขอบคุณผู้ช่วยเหลือครอบครัว โดยการมอบเงินเยียวยา และร่วมทำบุญในงานบำเพ็ญกุศลศพของน้องไทตัล ส่วนเรื่องกรณีกระแสดราม่าในโซเชียล เกี่ยวกับที่นายอนุชา วงศ์อยู่ พ่อของไทตัล ถูกกลุ่มบางคนออกมาแฉเกี่ยวกับการซื้อของแล้วไม่จ่ายเงิน ลักษณะมีการหลบหนีนั้น ส่วนตัวไม่ทราบว่านายอนุชาไปติดเงินใครไว้หรือไม่ อยากให้มีการสอบถามกับเจ้าตัวเอง แต่หากติดจริงก็จะคืนหลังจากงานศพ อีกทั้งในประเด็นดราม่าเกี่ยวกับนายอนุชามี 2 ภรรยา ขอชี้แจงว่าก่อนที่นายอนุชาจะมาคบหากับตนเอง แล้วมีน้องไทตัล เขาก็ได้เลิกรากันกับภรรยาเก่าแล้ว ปัจจุบันก็ไม่ได้ติดต่อหรือมีความสัมพันธ์แต่อย่างใด

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ