แฝดน้อง มาเยี่ยม แฝดพี่ ช็อกเจอเรื่องเศร้า พร้อมจดหมายฝากของให้ลูก

แฝดน้อง มาเยี่ยม แฝดพี่ ช็อกเจอเรื่องเศร้า พร้อมจดหมายฝากของให้ลูก

เวลา 15 45 น วันที่ 14 มกราคม พ ต อ นิติพงษ์ มีคำ รอง สว สอบสวน สภ สวนพริกไทย จ ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายพีระพงษ์ สุขท้วม ผญบ ม1 ต บางพูด อ เมือง จ ปทุมธานี ว่ามีเหตุลูกบ้านเสียชีวิตภายในรถยนต์ บริเวณบ้านเลขที่ 123 1 ม1 ต บางพูด จึงพร้อมด้วย พ ต อ อธิคม จันทร์อินทร์ ผกก พ ต ท นิรุทธิ์ ช่อผกา สวป พ ต ท ภูริชญ์ หงษ์โต สว สส กำลังชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ปลูกในเนื้อที่กว่า 50 ตารางวา บริเวณโรงจอดรถข้างบ้าน พบรถยนต์ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ษง 2398 กรุงเทพมหานคร จอดดับเครื่อง ที่เบาะคนขับพบร่าง นางสาว ศริญญา ชมบุญ อายุ 35 ปี สภาพศพนอนตะแคงซ้ายกอดผ้าห่มอยู่ ที่ท้ายรถพบกระทะไฟฟ้า ภายในกระทะมีถ่านหุงข้าวและขี้เถ้าอยู่เกือบครึ่งกระทะ จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ก่อนส่งมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

จากการสอบสวน นางสาว สุภามาศ ชมบุญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย ให้การว่า ตนกับผู้ตายเป็นฝาแฝดกัน โดยตนเป็นแฝดน้อง ผู้ตายทำงานเป็นพนักงาน ผช.พยาบาล แผนกเวชศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เมื่อประมาณบ่าย 3 โมง ตนมาหาพี่สาว เนื่องจากเมื่อเช้าพี่สาวบอกว่าวันนี้พักร้อน แต่พบว่าพี่สาวหายตัวไป จึงเดินขึ้นบ้านไปดูก็ไม่พบ เห็นแต่กระดาษเขียนข้อความว่า ถึง น้องเนอส แม่ขอโทษที่เลี้ยงหนูลำบาก แม่ไม่มีอะไรจะให้หนู นอกจากสร้อยเส้นนี้ ดูแลตัวเองดีๆนะลูก รักลูกเสมอ วางไว้หน้ากระจกหน้าห้องพี่สาว จึงเกิดความเอะใจว่าพี่สาวต้องคิดสั้น หรือต้องมีเหตุร้ายแน่ จึงออกตามหา และมาพบว่าเสียชีวิตในรถยนต์ของตัวเอง

ทางด้านเพื่อนร่วมงานที่เดินทางมาดูศพ บอกว่า เมื่อวานนี้ผู้ตายยังมาทำงานตามปกติ แต่ช่วง 2 ถึง 3 วันที่ผ่านมา ได้มาบ่นในลักษณะไม่ค่อยสบายใจเหมือนจะน้อยอกน้อยใจกับการไปรับงานของคลินิกแห่งหนึ่งหลังเลิกงาน แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ตนยังบอกว่าให้ไปทำบุญไหว้พระบ้างจะได้สบายใจ และทุกคนก็ไม่คิดว่าผู้ตายจะมาคิดสั้นขนาดนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ตายเป็นคนสู้ชีวิต ชอบให้กำลังใจผู้อื่นและเพื่อนร่วมงาน มาทราบข่าวก็รู้สึกตกใจและเสียใจกับการตัดสินใจของเพื่อนร่วมงานครั้งนี้

ทางด้าน ร ต อ นิติพงษ์ มีคำ รอง สว สอบสวน สภ สวนพริกไทย กล่าวว่า ได้ตรวจเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บหลักฐานที่เป็นกระดาษเขียนด้วยลายมือไว้แล้ว ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุคงจะมาจากเครียดเรื่องงาน ซึ่งได้เชิญผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดมาสอบถามต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ