แม่พระมาโปรด สาวใจบุญเผยสาเหตุ ขอรับเลี้ยง ด ญ 2 ขวบโดนแม่เขียน จดหมายทิ้ง

แม่พระมาโปรด สาวใจบุญเผยสาเหตุ ขอรับเลี้ยง ด ญ 2 ขวบโดนแม่เขียน จดหมายทิ้ง

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีผู้หญิงคนหนึ่งได้นำตัวลูกสาวแท้ๆในวัย 3 ขวบมาทอ้งไว้ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดลพบุรี พร้อมเขียนจดหมาย ยกลูกให้ เพราะสาเหตุมาจากเธอมีที่อยู่ไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง และสามีใหม่ไม่ยอมรับ จึงไม่สามารถดูแลเด็กได้

ภาพจากโซเชียล

ภาพจาก โซเชียล

ต่อมาล่าสุดวันที่ 14 มกราคม 2563 ทีมข่าวสยามนิวส์รายงานว่า หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกแพร่ออกไป ต่างมีผู้คนต่อว่าคนเป็นแม่ อีกทั้งยังมีคนจำนวนหนึ่งมาขอรับเป็นบุตรบุญธรรมอีกด้วย

ซึ่งเธอคือ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ นางชญาณ์พิมพ์ กล่าวว่า เมื่อเห็นจดหมายที่แม่ของเด็กทิ้งไว้แล้ว สำหรับตนนั้น เมื่อเห็นว่าไม่พร้อมเลี้ยง เอามาให้นั้น ถูกแล้ว แต่สิ่งที่ผิด คือการทำร้ายร่างกายลูก ตนเห็นกรณีนี้มามากมายแล้ว โดยที่มูลนิธิมีเด็กในมูลนิธิ 15 คน แต่ละคน คือคนที่ครอบครัวไม่ต้องการ และถูกฆ่ามาแต่ไม่ตาย บางคนถูกแม่กินยาแท้ง แต่ไม่แท้ง พอโตมา ก็ไม่ค่อยปกติ มีปัญหาทางสมอง ซึ่ง ตนก็ดูแลเป็นอย่างดี ดูแลเหมือนแม่ดูลูก พี่ดูแลน้อง เราจะดูแลไปจนตอนที่เด็กสามารถดูแลตัวเองได้ หรือในตอนที่เขาอยากออกไปจากเรา หรือ จนตาย

ทั้งนี้ เรื่องมูลนิธิยืนยันว่าเป็นมูลนิธิที่ถูกต้องตามกฎหมายเพราะเพิ่งจดทะเบียน และยังได้รับการอนุเคราะห์ เพราะมูลนิธิเริ่มจากการไม่มี และรับประทานข้าววัด จึงมั่นใจได้ว่าจะดูแลเด็กคนนี้อย่างดี และไม่ทอดทิ้งไปไหน

เรียบเรียง สยามนิวส์

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ