โอละพ่อ แม่เด็กถูกลักพาตัวเปิดใจ เป็นคนล่ามโซ่กับตู้เสื้อผ้าเอง พร้อมเล่าความจริง

โอละพ่อ แม่เด็กถูกลักพาตัวเปิดใจ เป็นคนล่ามโซ่กับตู้เสื้อผ้าเอง พร้อมเล่าความจริง

จากกรณีที่มีเด็กชายคนหนึ่ง แจ้งว่าหนีออกมาจากการถูกลักพาตัวไปแล้วหนีออกมาได้เดินเข้ามาขอข้าวกับชาวบ้านในละแวกหาดพลากิน จนกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ บ้านฉาง พร้อม พ ม จังหวัดระยอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น

โดยได้รับการเปิดเผยจาก นางเอ ชาวลาว อายุ 42 ปี ได้แจ้งว่า เป็นแม่ของเด็กคนดังกล่าว พร้อมกับเล่าว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องโกหกทั้งหมด ซึ่ง เด็กคนดังกล่าวเป็นลูกของตนเอง ชื่อ ดช ฟ้าใส หรือชื่อเล่น ช้างน้อย มี อายุ 10 ขวบ มีพ่อเป็นคนไทยแต่ได้เลิกลากันไปแล้ว จึงได้พา ดช ช้างน้อย ไปอยู่ที่บ้านในประเทศลาว และได้พากลับมาอยู่ประเทศไทย มาอยู่ที่บ้านญาติ ที่เป็นชาวลาว ได้สามีเป็นชาวฝรั่งต่างชาติ ให้มาเฝ้าบ้านที่ประกาศขายอยู่ ได้ประมาณ 2 ปี

จากนั้นได้พาไปเข้าเรียน ชั้น ป1 ที่โรงเรียนวัดพลาใน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ขณะเรียนอยู่ก็ได้ไปขโมยเงินครู ถึง 13 ครั้ง จนเกรงใจคุณครู ต้องให้ออกจากโรงเรียนมาอยู่บ้าน เฉยๆ และด้วยความเป็นเด็กที่ซุกซนมาก จนลักษณะจะคล้ายเด็กพิเศษ พูดจาฉะฉานเล่านิทานได้เป็นตุเป็นตะ โกหกเก่ง

แม่ชาวลาว เล่าอีกว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ล่ามด้วยโซ่ขนาดยาวประมาณ 1 เมตร กับตู้เสื่อผ้าจริงเพราะเขาซนมาก แต่ล่ามไว้ไม่นาน วันหนึ่งก็จะล่ามขณะออกไปรับจ้างทำความสะอาดบ้านในละแวกหมู่บ้าน ประมาณ 2ถึง3 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะกลับมาปล่อย และด้วยความฉลาดแกมโกง ของ ดช ฟ้าใส หรือ ช้างน้อย เขาได้ลักลูกกุญแจ เก็บไว้กับตัว เมื่อออกไปทำงาน เขาก็นำลูกกุญแจมาไข แล้วก็ออกไปเล่านิทานให้ชาวบ้านฟัง จนอึกกระทึกครึกโครมถล่มโซเชียลตามที่เป็นข่าว

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นนักสหวิชาชีพ นักจิตวิทยาได้ประสานเข้าตรวจสอบดำเนินการตามระเบียบหน้าที่แล้ว ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย ธานนท์ ตรีพลอักษร ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดระยอง

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ