ลูกทรพีเปิดใจขอสำนักผิด น้องชายวัย 13 ปี เล่านาทีพี่ฆ่าแม่

ลูกทรพีเปิดใจขอสำนักผิด น้องชายวัย 13 ปี เล่านาทีพี่ฆ่าแม่

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 3 ทุ่ม วันที่ 4 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ร้อยตำรวจเอกศรีสุข แจ้งโทน รองสารวัตรสอบสวน สภ ภูเรือ จังหวัดเลย ได้รับแจ้งมีเหตุลูกฆ่าแม่ภายในบ้านเลขที่ 17 หมู่ 8 บ้านสันติสุข ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พลตำรวจเอกกิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก และชุดสืบสวน สภ ภูเรือ ทราบ และประสานไปยังแพทย์ รพ ภูเรือ สมาคมร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย จุดภูเรือ เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ตรงบันไดทางขึ้นชั้นสอง พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชื่อนางบัวไร สุธงษา อายุ 55 ปี สภาพนอนตะแครงซ้าย สวมเสื้อยืดสีดำ สวมทับด้วยเสื้อหนาวแจ๊คแก็สสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีขาวลายฟ้า ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณท้ายทอยและศีรษะนอนจมกองเลือด เสียชีวิตมาแล้วไม่ถึงชั่วโมง ห่างออกไปพบมีดพร้ายาวเกือบ 1 เมตร ตกอยู่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของผู้ตายชื่อนายสราวุธ สุธงษา อายุ 38 ปี อยู่ในบ้านชั้นล่างสภาพเมาพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงจับกุมตัวนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ภูเรือ

มาวันนี้เมื่อเวลา 5 โมงเย็น วันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่ สภ ภูเรือ จังหวัดเลย พลตำรวจเอกกิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก สภ ภูเรือได้มีการนำตัวนายสราวุธ สุธงษา ลูกชายผู้ตายและผู้ก่อเหตุ มาสอบปากคำเพิ่มเติม ถึงสาเหตุที่ต้องฆ่าแม่ตัวเอง โดยนายสราวุธ เล่าว่า ตนเองยอมรับผิดในสิ่งที่ทำกับแม่ของตนเองโดยไม่สติ และอยากบอกกับลูกหลานอย่าเอาตัวเองเป็นอย่างที่ไม่ดี และไม่รู้จะพูดอะไรถึงแม่ เพียงแต่ยอมรับในสิ่งที่ทำลงไป และจากการตรวจสอบประวัตินายสราวุธ ยังทราบว่าเคยต้องทาคดีพยายามฆ่า ถูกศาลตัดสินมา 6 ปี จำคุกเมื่อปี พ ศ 2554 พ้นทาเมื่อปี พ ศ 2556 และพรุ่งนี้จะมีการนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเลย

ผู้สื่อข่าวสอบถามเด็กชายเอ อายุ 13 ปี น้องชายนายสราวุธ เล่าว่า ตอนที่เกิดเหตุเห็นพี่ชายหยิบชแลงและมีดพร้าขึ้นไปบนบ้าน จากนั้นมีเสียงเสียงดังทะเลาะกับแม่ พี่ชายใช้มีดฟันแม่ ตนเองไม่กล้าเข้าไปเพราะกลัว จึงรีบโทรไปบอกพี่สาวให้เรียกตำรวจมา และวิ่งออกมาพร้อมหลานอายุ 6 ขวบ จากนั้นเห็นพี่ชายเดินลงมาจากบันได จนมีตำรวจมาที่บ้านและจับตัวพี่ชาย

ส่วนงานศพเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานศพที่บ้านของผู้ตาย ญาติได้นิมนต์พระมาจากวัดแก่งไฮ จำนวน 4 รูป มาสวดอภิธรรม โดยมีญาติและเพื่อนบ้านร่วม 100 คน มาร่วมงาน บรรยากาศอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจ

ภาพเหตุการณ์

ภาพจาก สยามนิวส์

ภาพจาก สยามนิวส์

ภาพจาก สยามนิวส์

ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ