ลุงชาวนา ควักหมดกระเป๋า ซื้อลอตเตอรี่ ถูกรางวัล 6 ล้าน

ลุงชาวนา ควักหมดกระเป๋า ซื้อลอตเตอรี่ ถูกรางวัล 6 ล้าน

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ นครพนม กลายเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง หลังมีข่าวว่า มีชาวบ้านนาคอย หมู่ 5 ต นางัว อ นาหว้า จ นครพนม สุดเฮงถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ทางผู้สื่อข่าว จึงได้ ลงพื้นที่ ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

จนกระทั่งทราบชื่อผู้ถูกรางวัลคือ นายนิพนธ์ อุสาพรหม อายุ 46 ปี มีอาชีพทำไร่ทำนา และรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 4 ชาวบ้านนาคอย หมู่ 5 ต นางัว อ นาหว้า จ นครพนม ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านพัก แบบไม้ยกสูง สภาพเก่า โดยเจ้าตัวยืนยันว่าถูกรางวัลที่ 1 จริง และยังดีใจไม่หาย พร้อมนำล็อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2562 มาโชว์ยืนยัน หมายเลข 453522

โดย นายนิพนธ์ อุสาพรหม อายุ 46 ปี ผู้โชคดีรายนี้ เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ตนได้ไปช่วยญาติในหมู่บ้าน รื้อถอนซ่อมแซมบ้าน จากนั้นได้มี แม่ค้าเร่ขายล็อตเตอรี่ นำล็อตเตอรี่ มาเดินขาย ตนจึงลองเสี่ยงโชค เนื่องจากก่อนวันหวยออก ภรรยา คือ นางบัวเขียว อุสาพรหม อายุ 48 ปี ได้ฝันว่า มีปลิงเกาะเต็มแขน เต็มขา และได้พุดคุยกันว่า ตามความเชื่อโบราณเชื่อกันว่าจะได้โชคลาภ จึงตัดสินใจเสี่ยงโชคซื้อล็อตเตอรี่ ทั้งที่ มีเงินในกระเป๋าหมดตัวแค่ 120 บาท จึงเลือกซื้อหวังเสี่ยงโชคบ้านเลขที่ คือ หมายเลข 23 แต่ไม่มี จึงหาเลขใกล้เคียงได้เลขท้าย 22 คือ 453522 ซึ่งพบว่าในแผงแม่ค้ามี 2 ใบ จึงหยิบซื้อเพียง 1 ใบ เพราะเงินไม่พอ ในราคาใบละ 100 บาท เหลือตังไว้ 20 บาท ซื้อขนมให้หลาน อีกใบคนในหมู่บ้านใกล้เคียงน่าจะซื้อไป

จากนั้นหลังผลรางวัลออก ได้ให้ลูกสาวตรวจพบว่า ถูกรางวัลที่ 1 ดีใจทั้งครอบครัวแทบช็อก เพราะในชีวิตไม่เคยคิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 ครอบครัวลำบากยากจน ต่อสู้มาตลอด มีลูกสาว 3 คน ต้องดูแลหลานอีกด้วย ที่ไร่ที่นาไม่มีเป็นของตัวเอง ต้องเช่าที่นาทำกิน อีกทั้งเป็นหนี้ ธกส. รวม 70000 บาท เพราะกู้ไปซื้อวัวไปเลี้ยง ขอบคุณฟ้าที่เมตตา พลิกชีวิตได้โชคใหญ่ ตั้งใจจะนำเงินไปทำบุญใช้หนี้ เก็บไว้ใช้จ่ายประกอบอาชีพ ซื้อที่นาทำกิน เป็นทุนการศึกษาบุตรสาว และหลาน ที่สำคัญก่อนที่จะไปขึ้นรางวัลจะต้องไปยืมเงินน้องชาย 500 บาท เปิดบัญชี รวมถึง ค่าใช้จ่ายในการไปขึ้นรางวัลต้องยืมญาติก่อน เพราะไม่มีตัง

เรียบเรียงโดย ปิยพงศ์ โพชะราช ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นครพนม

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ