หนุ่มยึดอาชีพใหม่รายได้ดี 20000 ต่อเดือน

หนุ่มยึดอาชีพใหม่รายได้ดี 20000 ต่อเดือน

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ที่อำเภอนครชัยศรี บ้านศรีหมาโพธิ์ พบหนุ่มใหญ่ ชื่อช่าง โย เดลิเวอรี่ รับล้างรถถึงบ้าน อยู่หน้าวัดศรีมหาโพธิ์ หมู่ 4 ตำบลศรีมหาโพธิ์ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม พบชายหนุ่มคนสู้ชีวิต ขับรถจักรยานยนต์บรรทุกกล่องด้านหน้าและด้านหลังรับล้างรถถึงบ้านและนอกสถานที่เดลิเวอรี่ ไปทุกที่ในจังหวัดนครปฐม รับประกันเอี่ยมทุกคันรถเล็ก รถ เล็ก รถใหญ่ รถบรรทุก รถจยย ล้างทุกซอกทุกมุม ไม่ต้องเสียเวลารอ ไปทำงานก็สามารถไปล้างได้เลยสะดวกสบายอุปกรณ์ในรถพร้อมครบทุกอย่าง มีทั้งถังนำ้ขนาด 40 ลิตร เครื่องดูดฝุ่น เครื่องเป่าลม โบว์ไฟฟ้า สายยาง ชุดแปลงไฟฟ้าขนาด 220 โวล์ ไฟบ้าน  พร้อมนำ้ยาเช็ดรถ 9 ชนิด เช็ดกระจก เคลือบเงา พ่นซุ้มล้อ นำ้ยาเช็ตเบาะ ทายางดำ เช๊ตยางมะต๊อย นำ้ยาล้างห้องเครื่อง นำ้ยาเคลือบสี อุปกรณ์เหล่านี้ อยู่ในรถจักรยานยนต์บริการถึงบ้านเดลิเวอรี่ สร้างรายได้งามเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้

ผู้สื่อข่าวได้พบกับนาย โย เล่าว่าเมื่อก่อนตนเองทำอาชีพ เลี้ยงปลา ทำบ่อตกปลา ก็ขาดทุน ล้ม และไปขายของอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ขายของก็ไม่ได้ราคาต้องขายถูก ตนเอวก็อยู่ไม่ได้เนื่องจากต้นทุนสูงขายต่อไปมีแต่ขาดทุน จึงได้คุยกับเพื่อนที่จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อนก็ทำกิจการรับบริการล้างรถถึงบ้าน เดลิเวอรี่ ตนเองจึงตัดสินใจขอเช่ารถจักรยานยนต์พร้อมอุปกรณ์ในการล้างรถทั้งหมดที่บรรทุกอยู่ในรถ รถจอดอยู่ในนาก็ไปล้างเพราะรถเรามีไฟฟ้าปั้มนำ้ในถังได้บรรทุกอยู่ในรถจักรยานยนต์ แค่ตนเองเติมนำ้มัน ไปล้างรถให้ลูกค้าที่โทรเรียกไปล้างรถตามบ้าน บริษัท อู่รถ ในห้าง รถจยย เช่าในราคาเดือนละ 4000 บาท ซึ่งในการล้างรถในแต่ละคันใช้เวลาอย่างช้าคันละ 1 ชั่วโมงครึ่ง ต่อคันในแต่ละวันจะล้างรถได้ 5ถึง6 คัน บางวันก็ลดหย่อนลงมา ขอให้มีแรงและขยันรับรองไม่อดแน่นอนในอัตราราคา อัตราค่าบริการ ล้างสี ดูดฝุ่น 200 บาท ล้างช่วงล่างบวก 100 เคลือบสีเพิ่ม บวก 50 ทำความสะอาดห้องเครื่อง บวก100 มอเตอร์ไซ 100 บิ๊กไบร์ 150 ขัดไฟหน้า 200 ถึง 1000 รถตู้ 300ถึง350 ขจัดคราบยางมะตอย ตามปริมาณ ขัดลบรอย หรือ เพิ่มความเงาให้รถ ค่าเดินทาง อาจมีนิดหน่อย เปิดแปดโมงเช้าถึงห้าโมงเย็น นอกเวลานี้ บวก50 บาท ต่อคัน ราคาบางคันขึ้นและลง อยู่ที่ตกลงว่าล้างอย่างอื่นหรือทำอะไรเพิ่มเติม ขัดสีเพิ่ม เป็นต้น

นาย โย กล่าวอีกว่าตนเองรับรถจยย.บรรทุกอุปกรณ์ล้างรถเดลิเวอรี่ ล้างรถถึงบ้านมา 1 คันและได้ให้เพื่อนที่เป็นเจ้าของกิจการล้างรถ อยู่สำนักงานใหญ่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ให้มาส่งรถ พร้อมอุปกรณ์อีก 1 คันเพราะลูกค้าเพิ่มมากขึ้นมีคนรู้จักมากขึ้นในการรับบริการล้างรถถึงบ้าน ลูกค้าบางรายไม่อยากรอนาน ไปทำธุระ ในห้างสรรพสินค้าช่วงมีเวลาก็จะให้ตนเองไปล้างรถถึงที่ บางรายก็ล้างรถที่บ้านสร้างรายได้ดีคนใช้รถจะชอบความสะดวกและรวดเร็วและไม่ชอบที่จะรอนาน และไม่อยากไปจอดรถทิ้งไว้ หักค่าใช้จ่ายค่านำ้มัน รายได้ประมาณ 20000 บาทต่อเดือน

จากการสอบถามนายนพพร เล็กพงษ์ ต้น หรือที่ในกลุ่มเพื่อนๆ ลูกค้า จะเรียกว่าต้น คาแคร์เถือน BY ปลายต้นสุพรรณ อายุ 34 ปี 86ทับ8 ถนนนางพิมพ์ ตำบลท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ในวันนี้ตนเองได้นำรถจักรยานยนต์ที่ติดตั้งอุปกรณ์การล้างรถมีครบทุกอย่างแค่เติมนำ้มันก็ขับไปทำงานได้เลย รถจยย. 1 คันรวมอุปกรณ์ทุกอย่างครบอยู่ที่คันละ 1 แสนบาท พร้อมรถจยย.ด้วย 1 คัน มาส่งให้กับช่างโย ที่อำเภอนครชัยศรี จากนั้นนายต้น เล่าว่า ตนเองทำอาชีพนี้มาได้ 5 ปีแล้วเมื่อก่อนตนเองทำงานเป็นผู้จัดการอยู่ ป ต ท โรงบรรจุแก๊สได้ 12 ปีและตนเองมานั่งคิดว่าถ้าเราอายุมากขึ้นบริษัทก็ไม่จ้างเรา และตนเองก็เป็นคนที่ชอบเล่นรถยนต์ แต่งซิ่ง ติดเครื่องเสียง รถ VIP พอถึงเวลานำรถไปล้างที่รับล้างอัดฉีดก็ไม่ได้ดับใจทำให้ของเสียหาย เลยมีความคิดว่าทำไมเขาไม่ไปล้างรถให้เราที่บ้าน เราจะได้ทำงานอย่างอื่นด้วย ตนเองได้มีแรงบันดาลใจที่จะทำรถจักรยานยนต์บรรทุกอุปกรณ์ทุกอย่างที่จะต้องนำไปใช้ในการล้างรถ จนสามารถทำได้สำเร็จ และได้จดทะเบียนการค้าและจดทะเบียนอนุสิทธิบัตร ขณะนี้ที่ตัวเมืองสุพรรณบุรีมีรถจยย บริการล้างรถถึงบ้านเดลิเวอรี่ 5 คัน และมีแฟนชายเช่ารถไปทำด้วยที่อำเภอเมืองนครปฐม 1 คัน และอำเภอนครชัยศรี 1 คันและในวันนี้ได้นำรถจยย.พร้อมอุปกรณ์ล้างรถมาส่งให้ที่อำเภอนครชัยศรีอีก 1 คันรวมเป็น 2 คันเพื่อรองรับในงานบริการล้างรถถึงบ้านเดลิเวอรี่ ถ้าซื้อรถแฟนชายคันหนึ่งราคาที่ 100000 บาท และมีที่ จังหวัดนนทบุรี 1 คัน ชลบุรี 1 คัน จังหวัดสมุทรสาคร มหาชัย 1 คัน อ่างทอง 1 คัน จันทบุรี 1 คัน บึงกาฬ 1 คัน เมืองกาญจนบุรี 1 ค้น อ เลาขวัญ 1 คัน ตำบลหนองฝ่าย 1 คันนำ้ที่บรรทุกในรถจยย 1 ถ้งจำนวน 40 ลิตรสามารถล้างรถจยย ได้ 4 คัน รถเก๋งได้ 2 คัน ถ้าเป็นรถกระบะ 1 คันและยังล้างรถจยย ได้อีก 1 คัน

ซึ่งคิดเฉลี่ยค่าแรงพนักงานล้างรถให้เดือนละ 3000 บาทและคิดเป็นเปอร์เซ็นให้อีกเก็บได้ร้อยบาท แบ่งให้ 25 บาท วันหนึ่งพนักงานล้างได้วันละ 5ถึง6 คันแต่ละคันล้างมากหรือน้อย หรือบริการล้างเพิ่มก็จะได้มากขึ้น เช่นขัดสี เคลือบแก้ว ขัดกระจก ซักเบาะ ซักพรม และล้างคัสซีรถเล็ก รถใหญ่ รถบรรทุก ล้างหมดทุกชนิด เราไปรถใหม่ทุกคัน และแต่ละวันตนเองจะหักเก็บเงินเอาไว้วันละ 100 บาทเป็นค่าซื้อนำ้ยา ก็เฉลี่ยหักค่านำ้มัน ค่าแรงพนักงานล้างรถ คันหนึ่งมีรายได้เดือนละ ประมาณ 15000ถึง20000 บาท เพราะทุกวันนี้รถในบ้านเรามากขึ้นทุกวันและผู้ใช้รถก็รักรถกันมากขึ้นพอรถเปื้อนก็จะต้องรีบล้างเพื่อให้รถสวยดูใหม่ เงา งาม อยู่ตลอดเวลา บางวันมีลูกค้าให้ไปล้างรถ ล้างสี ดูดฝุ่น ล้างห้องเครื่อง ช่วงล่าง พร้อมขัดสีสี่ขั้นตอน ขัดลบรอยขนแมว ขัดลบรอยขีดข่วนที่โดนกิ่งไม้ไม่ลึกมาก ขัดเงา ขัดลงนำ้ยาเคลือบ ถ้าทำงานคนเดียวก็ใช้เวลา 1 วัน ถ้าทำงาน 2 คนก็ใช้เวลา ครึ่งวัน รายได้ก็อยู่ที่ 2500 บาท ติดต่อได้ที่เฟสบุค ล้างรถเดลิเวอรี่สาขาใหญ่สุพรรณบุรี หรือเพจ ล้างรถเดลิเวอรี่ เบอร์โทร 0806532706 ต้น ในช่วงเทศกาลตรุษจีน สารทจีน ทางรับบริการล้างรถเดลิเวอรี่ จะคิวเต็มและแน่นมากจะถูกโทรศัพย์จองคิวให้ไปล้างรถที่บ้านตลอดทั้งวัน จนไม่สามารถรับงานเพิ่มได้อีกลูกค้าบางรายมีรถถึง 5 คันทางทีมล้างรถก็บริการล้างทั้งวันเช่นกัน ซึ่งในวันนี้ก็ได้มีลูกค้า รถแรมโบกีนี่ Lamborghini เจ้าร้านยางรถยนต์ สีเหลือง เรียกใช้บริการล้างรถถึงบ้าน เดลิเวอรี่ ทำการล้างรถเคลือบสี ราคา 250 บาท จะล้าง 2 วัน 1 ครั้ง เฉลี่ยเดือนหนึ่งล้างประมาณ 10 ครัง และมีล้าง รถ พอสอีก 1 คัน สลับกันล้างคันละ 1 วัน ซึ่งทางทีมงานล้างรถจะดูแลล้างรถทำความสะอาด และบริการรวดเร็วทันใจรับประกันความสะอาด นายนพพร กล่าว

ภาพจาก สยามนิวส์

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข ปณิดา มามีสุข ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดนครปฐม

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ