หลักฐานมัด รวบหนุ่มสไนเปอร์ภูธร โพสต์ ยิงนกเขาไฟ นกกาน้ำ เรียกยอดไลค์

หลักฐานมัด รวบหนุ่มสไนเปอร์ภูธร โพสต์ ยิงนกเขาไฟ นกกาน้ำ เรียกยอดไลค์

วันนี้ 3 ธันวาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาติชาย ศรีแผ้ว หัวหน้าสำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง สปป 1 ภาคกลาง อ พนมทวน จ กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตามที่อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายธัญญา เนติธรรมกุล ได้มีนโยบายการป้องกันและปราบปราม การลักลอบค้าและครอบครองสัตว์ป่าผิดกฎหมาย

ดังนั้นนายศักดิ์ชัย จงกิจวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า พญาเสือ จึงได้สั่งการให้สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงการลักลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทนกเป็ดผี

เนื่องจากมีการโพสลงยูทูป ช่องสไนเปอร์ภูธร และโพสขายทางเฟสบุ๊คส่วนตัว เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 62 สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง จึงได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ พนมทวน ไปเชิญตัวผู้โพสต์คือนายเอกชัย ทองนุ่ม หรือเอก มาให้ถ้อยคำ ในกรณีเรื่องดังกล่าว

ซึ่งนายเอกชัย ได้ให้ถ้อยคำกับ เจ้าหน้าที่ โดยยอมรับว่าการโพสต์ ซึ่งปรากฎลงบนยูทูปและเฟสบุ๊คเป็นของตนเองจริง จากนั้นนายเอกชัยได้สมัครใจนำพาคณะเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและชี้จุดที่เกิดเหตุจำนวน 2 จุดที่ได้ใช้ปืนยิงนก จุดที่1 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พย 62 ที่บริเวณชายคลอง บ้านรางหวาย หมู่ 2 ต รางหวาย อ พนมทวน จ กาญจนบุรี ที่พิกัด 47p 0583476 E 1572476 N โดยได้ใช้ปืนยาว จุด22 ติดกล้อง ยิงนกเขาไฟ จำนวน 3 ตัว แล้วนำไปประกอบเป็นอาหาร จุดที่ 2 เกิดเมื่อวันที่ 23 พย 62 บริเวณบ่อกุ้ง บ้านรางหวาย หมู่ 18 ต รางหวาย อ พนมทวน จ กาญจนบุรี ได้ใช้ปืนยาว จุด22 ติดกล้อง ยิงนกกาน้ำเล็ก หรือนกเป็ดผี

ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง จำนวน 1 ตัว ยิงได้แล้วนำเอาไปประกอบเป็นอาหารเพื่อรับประทาน คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตรวจสอบข้อเท็จจริงและบันทึกการให้ถ้อยคำและเอกสารที่เกี่ยวข้องพร้อมนำภาพถ่าย และ CD R บันทึกคลิปของนายเอกชัย ทองนุ่มที่ได้โพสต์ฯ ไปเป็นหลักฐานส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับนายเอกชัย ทองนุ่ม ตาม พรบ สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2535 ข้อหา ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต

เรียบเรียงโดย ปรีชา ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด กาญจนบุรี

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ