พรานเบ็ดช็อก นึกว่าได้ปลาใหญ่ ลากเข้ามา กลายเป็นศพหนุ่มปริศนา

พรานเบ็ดช็อก นึกว่าได้ปลาใหญ่ ลากเข้ามา กลายเป็นศพหนุ่มปริศนา

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร ต ท พุฒตาล เปลี่ยนเภท รอง สว สอบสวน สภ ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าเหตุมีชาวบ้านตกเบ็ดปลาติดศพคนจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณริมคลองกลาย หมู่ 5 ต สระแก้ว อ ท่าศาลา จ นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลท่าศาลา และหน่วยกู้ภัยสยามท่าศาลา รุดไปที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายธนชัย แสงกระจ่าง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 8 ต กลาย อ ท่าศาลา จ นครศรีธรรมราช

สภาพศพจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วัน ตรวจสอบไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใดตามร่างกาย ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาวยาวสีน้ำเงิน สภาพศพมีดินโคลนติดตามเสื้อผ้าและตามลำตัวทั่วร่างกาย จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านคนหนึ่งมาตกเบ็ดเพื่อจับปลาบริเวณริมคลองกลาย แต่ปรากฏว่าระหว่างตกเบ็ดติดเหยื่อขนาดใหญ่ ตอนแรกคิดว่าเป็นปลาตัวใหญ่ จึงพยายามลากคันเบ็ดขึ้นฝั่งด้วยความทุลักทุเล แต่ปรากฏเหยื่อที่ติดเบ็ดไม่ใช่ปลา แต่เป็นศพคนจมน้ำตาย จึงแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบสวนปากญาติๆ ให้การว่า นายธนชัย ผู้ตาย ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานแล้ว เชื่อว่านายธนชัย เกิดอาการเครียดเนื่องจากเคยเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูเกี่ยวกับยาเสพติดและเข้ารับการรักษาของโรงพยาบาล โดยมีเอกสารเกี่ยวกับการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เชื่อว่าเกิดจากการกระทำของผู้ตายเอง ไม่มีผู้ใดทำให้ตาย จึงได้มอบศพให้ญาติจัดการตามประเพณีต่อไป

เรียบเรียงโดย ไพรวัลย์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นครศรีธรรมราช

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ